Đưa thi thể hai công nhân bị tai nạn về quê mai táng

TPO–Sau khi cơ quan chức năng tiến hành xong các thủ tục cần thiết, hai nạn nhân tử vong do tai nạn lao động tại tòa nhà Nam Đô Complex ngày 5-11 đã được gia đình và công ty đưa về quê mai táng.

Đưa thi thể hai công nhân bị tai nạn về quê mai táng

> Hai công nhân bị sập giàn giáo đã tử vong

Mặt bằng che chắn lỗ kỹ thuật, lưới an toàn chống rơi tầng điển hình của dự án Nam Đô
Mặt bằng che chắn lỗ kỹ thuật, lưới an toàn chống rơi tầng điển hình của dự án Nam Đô Complex và vị trí hai công nhân bị rơi (khoanh đỏ).
 

Sáng nay (6-11), trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Hoàng Hoa Cương –Giám đốc công ty cổ phần Xây dựng số 6 – Vinaconex 6 cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn lao động xảy ra, công ty đã họp khẩn cấp, gọi xe đưa hai công nhân đi cấp cứu ngay tại Bệnh viện Bạch Mai.

Đồng thời thông báo sự việc tới các cơ quan chức năng: Công an quận Hoàng Mai, Công an TP Hà Nội, Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hà Nội xuống hiện trường để kiểm tra.

Tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên hai công nhân Nguyễn Văn Cư (SN 1964, ở Trấn Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái) và Mai Trúc Thông (SN 1991, ở Minh Quang, Chiêm Hoá, Tuyên Quang) đã tử vong tại Bệnh viện. Phía công ty Vinaconex 6 cũng đã thông báo sự việc đáng tiếc tới gia đình hai nạn nhân. Cùng ngày người thân của hai nạn nhân cũng đã có mặt tại Bệnh viện.

Sau khi các cơ quan chức năng, trong đó có Viện Kiểm sát và bên Pháp y làm các thủ tục cần thiết, xác định đây là một vụ tai nạn lao động, nguyên nhân do bất cẩn trong lao động. Phía gia đình hai nạn nhân cùng hai đoàn công tác của công ty Vinaconex 6 đã phối hợp đưa thi thể hai nạn nhân về quê mai táng. Đến 5h hôm nay, thi thể hai nạn nhân đã được đưa về quê.

Tòa nhà Nam Đô Complex nơi xảy ra vụ tai nạn lao động
Tòa nhà Nam Đô Complex nơi xảy ra vụ tai nạn lao động.

Theo Giám đốc Vinaconex 6, đây là một sự cố đáng tiếc. Phía Công ty rất chia sẻ với những nỗi đau, mất mát của gia đình hai nạn nhân. Trước mắt, công ty sẽ phối hợp lo chi phí mai táng, sau đó sẽ làm việc với gia đình hai nạn nhân để bồi thường thoả đáng.

Ông Cương cũng cho biết, hai công nhân Cư và Thông thuộc hợp đồng lao động ngắn hạn. Trong ngày hôm nay, công trường vẫn đang tạm ngừng thi công để các cơ quan chức năng hoàn tất quá trình điều tra.

Hiện kết luận chính thức về vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Hoàng Mai và Thanh tra An toàn lao động TP Hà Nội làm rõ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá