DMCA.com Protection Status

Đưa Trung thu đến với trẻ em nghèo

TP - Nhiều đội, nhóm, câu lạc bộ sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại Cần Thơ đang tất bật với nhiều hoạt động chuẩn bị quà tặng, vui Trung thu.

Sinh viên ĐH Cần Thơ đang tập trung làm lồng đèn. Ảnh: Hòa Hội
Sinh viên ĐH Cần Thơ đang tập trung làm lồng đèn. Ảnh: Hòa Hội

Trong không gian khoảng vài chục mét vuông ở hành lang Văn phòng Đoàn trường Đại học Cần Thơ, hơn tuần nay, mỗi ngày có khoảng 20 bạn sinh viên miệt mài chẻ tre, vót nan, cắt giấy kiếng… làm lồng đèn ngôi sao. Trần Thị Phương Thảo, sinh viên năm 3 ngành Tự động hóa cho biết, Đội công tác xã hội của trường phát động làm lồng đèn Trung thu trên facebook. Khi biết tin, các bạn cùng đến góp công sức làm rồi trực tiếp đem tặng tận tay cho học sinh nghèo mồ côi, lang thang cơ nhỡ.

Bạn Phạm Thị Vân Hà - Đội trưởng Đội công tác xã hội trường Đại học Cần thơ cho biết, dự kiến làm khoảng 1.000 lồng đèn tặng trẻ em nghèo, mồ côi ở trên địa bàn thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long. Chị Trần Thị Phương Thảo-Phó Bí thư Đoàn trường cho biết, hoạt động này là truyền thống và mang nét đặc trưng của trường. Các bạn sinh viên muốn tận tay mình để làm những phần quà  ý nghĩa tặng cho các em nhỏ.

Thay vì đi vận động mọi người đóng góp kinh phí, năm nay các bạn sinh viên thành viên câu lạc bộ (CLB) Tương lai xanh nảy ra ý tưởng bán hàng để tạo nguồn kinh phí tổ chức tặng quà và vui trung thu với trẻ em nghèo, vùng sâu vùng xa.

“Mọi năm, để có nguồn kinh phí mua quà, tụi em đi bán bánh và vận động thêm các nhà hảo tâm ủng hộ. Năm nay, có phiên chợ này, tụi em nghĩ ra việc bán hàng để tạo quỹ”-Thi nói, đồng thời cho biết các thành viên trong CLB tổ chức vận động quần áo cũ của sinh viên các trường Đại học Cần Thơ, Đại học Tây Đô, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Võ Trường Toản và có cả các bạn ở thành phố Hồ Chí Minh…

Năm nay, CLB Tương lai xanh dự định trao 1.000 - 1.200 chiếc lồng đèn cho các em nhỏ. Những lồng đèn này do các thành viên trong CLB trực tiếp làm từ giấy vụn quyên góp được. Ngoài ra, CLB còn dành tiền bán hàng để mua tặng hàng trăm phần quà gồm bánh Trung thu, sách, vở và đồ dùng học tập cho trẻ em ở tỉnh Vĩnh Long và đảo Nam Du (Kiên Giang). Các thành viên CLB Tương lai xanh sẽ sử dụng xe đạp và xe máy để đem quà đến trao tận tay từng em nhỏ. CLB Tương lai xanh hiện có khoảng 100 thành viên, tất cả đều đang tất bật với việc chuẩn bị vui Trung thu cùng các trẻ em nghèo, vùng sâu vùng xa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng