Đưa video tai nạn lên trang web để khuyến cáo dân

TP - Ngày 20/5 ông Nguyễn Đăng Huy, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho biết Sở này đã cho đăng tải các video về tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn thành phố lên trang web của Sở GTVT tại địa chỉ http://www.sgtvt.danang.gov.vn nhằm khuyến cáo người dân thận trọng khi tham gia giao thông.

Theo đó, các video này được trích xuất từ hệ thống camera giám sát ở các nút giao thông trên địa bàn thành phố. Cùng với video là thông tin về địa điểm, xe liên quan tai nạn và một phần lý do xảy ra tai nạn. 

Theo ông Huy, việc đưa video tai nạn giao thông công khai như vậy nhằm tuyên truyền ý thức tham gia giao thông cho người dân. Bằng những hình ảnh cụ thể người dân có thể thấy được một phần nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn từ đó cảnh giác, rút kinh nghiệm để cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, Sở cũng sẽ cân nhắc lại mức độ nhạy cảm của từng vụ tai nạn.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng vừa thống nhất chủ trương tạm ngưng lưu thông xe tải ben chở đất, đá, vật liệu xây dựng hoạt động trên tất cả các tuyến đường trên địa bàn thành phố trong các ngày 21/5 và 22/5,  nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, đặc biệt là trước và trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá