Đức giúp đỡ nạn nhân của cơn bão Xangsane tại VN

TPO - Bộ ngoại giao Đức đã hỗ trợ hơn 75.000 Euro cho các hoạt động cứu trợ các nạn nhân của bão Xangsane tại miền trung Việt Nam, thông qua tổ chức từ thiện Malteser.

“Cơn bão đã biến ít nhất 18.000 ngôi nhà thành những đống đổ nát, hàng trăm ngàn ngôi nhà mất nóc. Tình hình là nghiêm trọng. Đặc biệt những người nông dân ở nông thôn bị đói, rét và bệnh tật đe dọa”, bà Cordula Wasser, chuyên viên về Việt Nam của tổ chức Malteser đã báo cáo.

Từ nguồn kinh phí của Bộ Ngoại giao Đức, các nhân viên của tổ chức Malteser sẽ cung cấp gạo, dầu, màn chống muỗi, tôn mui  và chăn cho 1.360 hộ gia đình nghèo và giúp đỡ những người người khó khăn nhất lợp lại mái nhà của họ. Việc phân phát hàng cứu trợ sẽ được bắt đầu vào ngày hôm nay, 7/11.

Cơn bão Xangsane ngày 1/10 đã tàn phá những vùng rộng lớn ở Philipin và Việt Nam. Tại Việt Nam có ít nhất 69 người thiệt mạng, hàng chục ngàn người mất nhà cửa.

Từ năm 1999 các nhân viên của tổ chức Malteser đã ba lần cứu trợ sau lũ bão tại Việt Nam.

Các nhân viên của tổ chức Malteser hoạt động tại Việt Nam từ năm 1966. Hiện họ đang phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam thực hiện một dự án xóa đói giảm nghèo và chăm sóc sức khỏe.

Họ bồi dưỡng nghiệp vụ cho các nhân viên y tế cơ sở, mở các lớp về dinh dưỡng cho phụ nữ tại các thôn làng, hỗ trợ thủ công và nông nghiệp. Mục đích là cải thiện tình hình sức khỏe và dinh dưỡng tại các vùng sâu vùng xa và đem lại cho các hộ gia đình nghèo những khả năng tạo thu nhập mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá