Đức: Phản đối trục xuất người Việt

TP - Chiều 8/6, từ 15 giờ, gần 300 người có mặt trước sân bay Schoenefeld Berlin, CHLB Đức, để phản đối việc trục xuất gần 100 người Việt Nam về nước.

>> Người Việt Nam tại Nga: Âu lo khi chợ Vòm 'lên'... thời sự
>> Đức: Nhiều người Việt sẽ bị trục xuất

Tham gia cuộc biểu tình có rất nhiều người nước ngoài đến từ Thổ Nhĩ kỳ, Kosovo, Serbien, I ran, Mozambic và Việt Nam... Đặc biệt, phần lớn trong số họ là người Đức.

Đoàn người biểu tình với biểu ngữ lớn và hô vang những khẩu hiệu: “Không có người bất hợp pháp. Hãy dừng ngay trục xuất”.

Khoảng hơn 100 cảnh sát được huy động đến để đảm bảo an ninh và biểu tình trong trật tự. Bà Elisabert cho biết, mặc dù bà vừa trải qua một trận ốm nặng, sức khỏe còn rất yếu nhưng bà vẫn chống nạng đến tham gia biểu tình chống trục xuất người Việt Nam. Bà đang sống ở Gruennau thuộc quận Koepernick, Berlin.

Một phụ nữ trẻ người Việt xin được giấu tên cho biết, chị vẽ một biểu tượng hai nước Đức-Việt như một trái tim không tách rời và trên đó là hàng chữ: “Quyền được ở lại là một may mắn để được hội nhập”.

Chị buồn rầu cho biết: bạn gái của chị bị trục xuất trong đợt này mặc dù sang Đức trên bốn năm và không hề vi phạm pháp luật. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm nước Đức lại có một cuộc trục xuất hàng loạt người Việt Nam, những người không có đủ điều kiện được công nhận là tỵ nạn.  

Quang Chí
Từ Berlin, CHLB Đức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá