DMCA.com Protection Status

Dựng chuyện bắt cá tầm khủng để 'hét' giá

TP - Ngày 14/4, liên quan đến đoạn video “Bắt cá tầm nặng 20kg ở suối”, trao đổi với Tiền Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) Phạm Triều nói người ta dựng chuyện đưa lên báo chứ ở huyện không có cá tầm tự nhiên lớn như vậy.

Cil Múp Ha Quyên và con cá tầm 'dựng chuyện'
Cil Múp Ha Quyên và con cá tầm 'dựng chuyện'

Một số tờ báo sau khi đăng tải đoạn video đã gỡ xuống. Cũng theo ông Phạm Triều, Trưởng công an xã Đạ Chais Cao Xuân Thịnh đã xác định người ôm con cá tầm lớn trong video là Cil Múp Ha Quyên (20 tuổi, công nhân trại cá Vạn Phát ở Lạc Dương). Ha Quyên thừa nhận người ta bảo ôm con cá để chụp hình rồi trả cho 500 ngàn đồng.

Tại trụ sở Công an xã Đạ Chais, Ha Quyên tường trình: Ngày 9/4, anh Nguyễn Văn Tiến mang 2 con cá tầm lớn không rõ mua ở đâu về thả trong hồ nuôi. Đến khoảng 9 giờ ngày 11/4, bốn người đi trên một chiếc ô tô nói là từ TPHCM đến để mua cá.

Họ nhờ tôi cùng một thanh niên nữa đưa hai con cá thả xuống suối cạn, cách hồ nuôi cá của Vạn Phát chừng 10m. Họ đưa tấm lưới để tôi và thanh niên kia giả kéo lưới bắt cá để quay phim. Câu nói trong đoạn video “Tôi rất vui khi bắt được cá lớn. Từ trước tới nay chưa bao giờ bắt được cá to thế này, khi đưa lên bờ mới biết là cá tầm” là do người quay phim bày tôi nói.

Trong video, tiếp lời Ha Quyên, ông chủ hệ thống nhà hàng HD ở quận 4 và quận 7 TPHCM (người mà báo chí đưa tin đã mua cá tầm khủng với giá 1,5 triệu đồng/kg - PV), nói: “Được biết người dân tộc trên này bắt được cá tầm lớn, tôi tức tốc lên đây để mua về phục vụ thực khách có nhu cầu đam mê cá lớn”.

Lãnh đạo huyện Lạc Dương cho biết đã chỉ đạo ban ngành chức năng tiếp tục điều làm rõ để xử lý vụ việc. Người nuôi cá tầm tại địa phương cho hay, giá mỗi ký cá tầm hiện nay khoảng 220 ngàn đồng và không hề có cá tầm tự nhiên ở sông suối Lạc Dương, khuyến cáo thực khách đừng rơi vào bẫy để bị “chém” tiền triệu ở nhà hàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng