Dừng chuyến đi Đức của cán bộ được doanh nghiệp tài trợ

TP - Ngày 17/7, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận đã có công văn thông báo dừng chuyến tham quan Cộng hòa Liên bang Ðức do doanh nghiệp đài thọ.

Theo công văn này, Cty TNHH Trường Phúc Hải tài trợ cho một số cán bộ của tỉnh Bình Thuận đi Cộng hòa Liên bang Ðức tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng Khu dân cư ven biển để phục vụ dự án lấn biền, chỉnh trang khu đô thị phường Ðức Long, TP Phan Thiết. Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận thống nhất dừng chuyến tham quan trên với lý do: “để tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, địa phương, đơn vị, nhất là người đứng đầu có trách nhiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết:

Qua vụ việc, tôi có trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh và cho rằng báo chí nói như vậy là đúng đấy. Trong trường hợp đi như thế này, anh em phân tích như thế thì mình nên lắng nghe nhiều chiều nên tiếp thu, nên dừng lại.

 PV: Chuyến đi có phải do tỉnh đề xuất?

Ông Nguyễn Mạnh Hùng:  Theo tôi được biết, bên doanh nghiệp họ có nhã ý mời một số anh em đi. Còn tỉnh thì không có đề xuất đâu.

PV: Cá nhân đi do doanh nghiệp mời hay tỉnh phân công thưa ông?

Ông Nguyễn Mạnh Hùng: Có một số anh em họ có mối quan hệ trước, nên doanh nghiệp mời, như số anh em đã nghỉ hưu đó. Họ mời là mời đại diện cơ quan. Trên cơ sở đó anh em cử đi.

PV: Cảm ơn ông!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng