Đừng để yêu thương trở thành điều hối tiếc

Đã bao nhiêu lần chúng ta bước qua một cột mốc quan trọng nào đấy trong đời và giật mình tiếc nuối vì đã không làm kịp điều mình muốn? Chúng ta có thể đọc hằng ngày về những thứ phải làm trước tuổi 20, 25 hay 30 và hốt hoảng nhận ra mình không còn nhiều thời gian để hoàn thành tất thảy. Thế nhưng, có tiếc nuối nào xót xa hơn khi những lời yêu thương bố mẹ chưa bao giờ được thốt thành lời?

Đừng để yêu thương trở thành điều hối tiếc

Ai trong chúng ta cũng đã từng buồn bã và thất vọng về những mục tiêu và dự định không đạt được. Tiếc nhất trong đời là những gì chưa làm được, và đắt nhất trong đời là những câu “Giá như”. Có những cái “giá như” có thể sửa chữa và làm lại, nhưng cũng có những cái “giá như” khiến chúng ta phải day dứt suốt đời. Cuộc đời có thể cho chúng ta một phép thử nữa nếu thất bại trong sự nghiệp, nhưng sẽ chẳng thể nào giúp chúng ta trao đi yêu thương khi cơ hội không còn. Có cái giá nào đắt đỏ hơn khi câu “Con thương bố mẹ!” chưa bao giờ được nói ra?

Cảm động câu chuyện thổ lộ với bố mẹ

Những ngày qua, clip những câu chuyện có thật về cậu bé nhỏ tuổi trong trại cai nghiện, cô gái vừa sinh đứa con đầu đời và ông cụ 85 tuổi nói lời yêu thương đến người mẹ 113 tuổi đang được mọi người chuyền tay nhau bởi những tình cảm mắt rất thật và những giọt nước mắt cũng rất xót xa.

Đó là lúc cậu bé Linh chững chạc hơn từ những tháng ngày ở trại cai nghiện, thấm thía nỗi lòng và tình yêu thương bố mẹ dành cho. Linh đã biết nói lời cảm ơn mẹ vì mẹ luôn ủng hộ, bên cạnh mỗi khi cậu gặp khó khăn. Đối với người cha mà trước giờ Linh và ba không hợp tính nhau mấy, kể cả ngày em vào trại, ba vẫn giận nên thậm chí không đến thăm, bây giờ Linh đã biết bày tỏ: “Con yêu ba nhiều lắm!”, “Con biết ba nói với mẹ ủng hộ con”,… Để rồi, trước những yêu thương chân thành vỡ òa ấy, người cha vốn tính trầm ngâm ấy cũng không kìm được xúc động mà nói: “Con nói được thì làm được, ba tin ở con”.

Đó là giây phút hạnh phúc xúc động khi cảm nhận được cảm giác mang nặng đẻ đau của mẹ khi chính mình sinh ra đứa con đầu đời, “Con là người hạnh phúc nhất, không phải bởi con có bé My, mà là vì con có bố mẹ!”. Và đó còn là giây phút người con đi quá nửa con dốc đời người, mới tỏ bày và nhận ra “Mẹ là nguồn an ủi lớn lao nhất của đời con”…

Đừng để yêu thương trở thành điều hối tiếc - ảnh 1
Đừng để yêu thương trở thành điều hối tiếc - ảnh 2
Cuộc sống hiện đại, gấp gáp kéo chúng ta đi theo vòng xoay của những tham vọng và mục tiêu mà không hề nhận ra rằng bố mẹ luôn bên cạnh, dõi theo và có mặt ngay cả khi chính bản thân ta cũng đã từ bỏ chính mình. Chúng ta vô tình mặc định đó là một lẽ hiển nhiên vô hạn mà quên mất rằng thời gian lại rất vô hạn và lạnh lùng. Có thể trong một khoảnh khắc nào đó giữa dòng đời vội vã, bạn cũng đã từng rất muốn ùa về trong vòng tay cha mẹ, nhưng vẫn ngập ngừng chưa bao giờ nói trọn câu yêu thương.

Đừng để yêu thương trở thành điều hối tiếc - ảnh 3
Nói lời yêu thương ngay khi còn có thể


Thời gian không chờ đợi bất kì ai, nên hãy đừng để bản thân phải bước qua thêm một cột mốc quan trọng nào trong đời mà phải nói câu “Giá như”. Nếu bạn yêu bố mẹ, hãy hành động ngay khi còn có thể, đặc biệt là trong những ngày Tết đã rất gần này. Niềm vui của bố mẹ là khi được nhìn ngắm con trưởng thành và trở về trong vòng tay của mình. Và hạnh phúc sẽ còn nhân lên gấp bội nếu biết được bạn cũng yêu họ nhiều thế nào. Nếu quá khó để nói trực tiếp, hãy mượn những chiếc cốc yêu thương kèm những lời nhắn nhủ ý nghĩa trong mỗi hộp quà Tết của Vinacafé để nói hộ tấm lòng mình. Đọc được những dòng chữ “Con hay la cà nhưng cơm nhà là nhất”, “Mẹ hay càm ràm nhưng làm vì con tất cả”, “Ba là tài xế không bao giờ ế”…, có lẽ không bố mẹ nào không khỏi xúc động.

Đừng để yêu thương trở thành điều hối tiếc - ảnh 4
Yêu thương được cảm nhận khi yêu thương được nói ra. Hãy để Tết thêm tình khi yêu thương được chắp cánh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá