Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên

Khoảng 300 miếng ghép hàng rào hai lớp đang được dựng trước khách sạn Melia trên đường Lý Thường Kiệt, Hà Nội, nơi những nhân viên trong đoàn của ông Kim Jong Un vừa đến.

Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên - ảnh 1 Trưa ngày 24/2, lực lượng chức năng đã bắt đầu dựng hàng rào sắt bao quanh vỉa hè phố Lý Thường Kiệt, đối diện khách sạn Melia. 
Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên - ảnh 2 Một xe chở rào sắt dừng lại trên phố này, sau đó một số cảnh sát và dân phòng lần lượt đặt rào sắt để ngăn cách vỉa hè và mặt đường, trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên đang trực sẵn ngoài khách sạn Melia.
Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên - ảnh 3 Một cảnh sát cho biết hàng rào sắt sẽ được dựng trên toàn bộ đoạn phố trước khách sạn Melia, từ phố 19 tháng 2 cho đến Quang Trung.
Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên - ảnh 4 Việc thắt chặt an ninh này được thực hiện chưa đầy 2 giờ sau khi đoàn xe chở đặc vụ và báo chí Triều Tiên đến khách sạn này. Trước đó, đoàn đã hạnh cánh xuống sân bay Nội Bài trên một chuyến bay của hãng Air Koryo.
Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên - ảnh 5 Khách sạn Melia là một trong những điểm "nóng" của Hà Nội vào lúc này, khi nó được đánh giá là nơi có thể nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ lưu lại khi ông đến Việt Nam.
Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên - ảnh 6 Chính vì vậy, nơi này rất đông phóng viên tụ tập. Đoàn xe chở các nhân viên Triều Tiên về đây đã bị bủa vây trong sáng 24/2.
Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên - ảnh 7 Một số khách sạn khác cũng có phóng viên túc trực như Melia là nơi đầu tiên có hàng rào dựng lên.
Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên - ảnh 8 Hôm 23/2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã lên tàu hỏa rời Bình Nhưỡng để bắt đầu chuyến đi đến Việt Nam, theo truyền thông nhà nước Triều Tiên.
Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên - ảnh 9 Theo kế hoạch, ông Kim sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội trong hai ngày 27-28/2. 
Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên - ảnh 10 Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên - ảnh 11 Trong sáng 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh gần như đã hoàn tất. 
Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên - ảnh 12 An ninh đang được thắt chặt ở khu vực trung tâm thành phố.
Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên - ảnh 13 Đường phố Hà Nội trong những ngày qua đã được trang hoàng để phục vụ cho hội nghị thượng đỉnh.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá