Dùng hóa chất tăng trọng lượng nội tạng

TP - Chiều 25/5, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã có kết quả xét nghiệm chỉ số nước thải và thành phần của hóa chất được sử dụng để tăng trọng lượng nội tạng, được phát hiện tại một cơ sở chế biến mỡ ở xã Hòa Tiến (Hòa Vang, Đà Nẵng), ngày 13/5.

Theo kết quả xét nghiệm, chỉ số COD (oxy sinh học trong nước) vượt 4,5 lần, TSS (chất rắn lơ lửng) vượt 2,1 lần và chỉ số Coliform (chỉ tiêu thông dụng được dùng để đánh giá mức an toàn vệ sinh trong nước) vượt 9.200 lần. Đặc biệt, gói chất  bột có chữ Trung Quốc không rõ xuất xứ được bỏ vào nấu cùng nội tạng để tăng trọng lượng qua kiểm tra xác định là phụ gia dùng để tẩy rửa công nghiệp, có đặc tính ngậm nước, có hại cho sức khoẻ con người.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 13/5, Phòng Cảnh sát Môi trường đã bắt quả tang cơ sở chế biến mỡ bẩn tại tổ 1, thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang do ông Nguyễn Quế Huy làm chủ, tàng trữ nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối. 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 350 kg nội tạng, 5.600 kg nội tạng đã qua chế biến đang cất giữ tại kho lạnh, hôi thối. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một bao bột màu trắng (40kg) có ghi chữ Trung Quốc đã được sử dụng gần hết. Số bột này ông Huy khai dùng để “phù phép” tăng trọng lượng nội tạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá