Dũng “kiều” mang hàng chục triệu USD về VN “rửa tiền”

TP - Liên quan đến đường dây cờ bạc, cá độ do Lại Thành Hữu tức Ngô Tiến Dũng (Dũng “kiều”) cầm đầu, có dấu hiệu cho thấy Dũng “kiều” đã “rửa tiền” tại VN qua việc đầu tư bất động sản.

Rất có thể, những đại gia này vẫn còn rất nhỏ so với những con bạc trong tay Dũng "kiều". Ảnh nhỏ: Ngôi nhà của Dũng "kiều" trên phố Bà Triệu.
Thiếu tướng Cục trưởng C14 Phạm Xuân Quắc cũng xác nhận Dũng “kiều” đã mua rất nhiều dinh thự, cơ ngơi ở TPHCM, Hà Nội và Hải Phòng, mỗi dinh thự trị giá hàng triệu USD. Tất nhiên, những dinh thự này Dũng đều để người khác đứng tên.

Hiện số tiền và tài sản của Dũng “kiều” tại VN cũng như những dấu hiệu “rửa tiền” của Dũng đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết, nhiều khả năng số tiền mà Dũng mang về VN để “tẩy rửa” cỡ khoảng 26 triệu USD(?!).

Tài liệu ban đầu cho thấy, đường dây cá độ của Dũng “kiều” có thể nói là lớn nhất từ trước đến nay tại VN. Trung bình mỗi đêm, tiền chuyển bóng qua đường dây của Dũng “kiều” khoảng 1,5 triệu USD, cao điểm lên đến 4-5 triệu USD.

Về phần “con bạc triệu đô” Bùi Tiến Dũng, Thiếu tướng Phạm Xuân Quắc vừa cho biết, ngoài những đối tượng “chạy án” đã được báo chí đề cập, Bùi Tiến Dũng cũng khai từng đưa tiền cho một số người.

Tuy nhiên, số tiền mà Dũng khai đưa hối lộ khá nhỏ, nên cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ trong thời gian tới.

Dũng từng khai đã đưa hối lộ cho ông Trương Tấn Viên (Vụ trưởng Vụ KHĐT - Bộ GTVT) 50 triệu đồng, song làm việc với cơ quan điều tra ông Viên đã bác bỏ việc này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá