Lào Cai:

Dùng ròng rọc đưa hàng cứu trợ đến những hộ dân bị cô lập sau lũ

TPO - Tại thôn Sủng Hoàng, xã Phìn Ngan có hơn 60 hộ dân bị cô lập sau lũ từ đêm ngày 4, rạng 5/8 đến ngày 6/8 cũng đã được thông đường bằng các cầu tạm làm bằng thân luồng dẫn vào thôn.

Tận dụng hai cột trụ của cây cầu treo trước đây bắc vào thôn bị lũ cuốn trôi, chính quyền địa phương đã lắp đặt hệ thống dây cáp, ròng rọc để vận chuyển thức ăn, chăn, màn, quần áo vào hỗ trợ người dân. Quà cứu trợ được đưa đến tận thôn để người dân đến nhận. 

Dùng ròng rọc đưa hàng cứu trợ đến những hộ dân bị cô lập sau lũ - ảnh 1
Dùng ròng rọc đưa hàng cứu trợ đến những hộ dân bị cô lập sau lũ - ảnh 2 Hàng cứu trợ được đưa qua ròng rọc và dây cáp cho các hộ dân.

Đến ngày 6/8, công tác khắc phục hậu quả vẫn đang hết sức khẩn trương. Tại khu vực xã Kim Quang, người dân đang lau rửa nhà cửa, đồ đạc với lượng bùn rất lớn. 3 nhà máy thủy điện loại nhỏ bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều hoa màu, vật nuôi của người dân bị nước lũ cuốn phăng, còn trơ lại đất và bùn.

Ông Chảo Hùng Phẩy, Chủ tịch UBND xã Phìn Ngan cho biết, người dân nơi đây đang rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng để sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. 

Dùng ròng rọc đưa hàng cứu trợ đến những hộ dân bị cô lập sau lũ - ảnh 3 Bùn vẫn còn khá dầy trên đường, trước cửa nhà dân.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Lào Cai, đến sáng 6/8, tuyến quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai lên Sa Pa đã chính thức được thông xe sau một ngày khắc phục sự cố sạt lở đất do mưa lũ. Hiện những khách du lịch bị mắc kẹt đã có thể di chuyển. Tuy nhiên, các lái xe và người dân cần hết sức cảnh giác khi tham gia giao thông tại các điểm này. 

Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên Tiền phong ghi nhận vào chiều ngày 6/8:

Dùng ròng rọc đưa hàng cứu trợ đến những hộ dân bị cô lập sau lũ - ảnh 4 Đồng lúa của xã Phìn Ngan bị biến thành một vùng bùn khổng lồ.
Dùng ròng rọc đưa hàng cứu trợ đến những hộ dân bị cô lập sau lũ - ảnh 5 Một nhà máy thủy điện bị lũ vùi lấp.
Dùng ròng rọc đưa hàng cứu trợ đến những hộ dân bị cô lập sau lũ - ảnh 6 Nhiều tuyến đường bị sạt lở.

Dùng ròng rọc đưa hàng cứu trợ đến những hộ dân bị cô lập sau lũ - ảnh 7 Người dân dọn rửa nhà cửa.

Dùng ròng rọc đưa hàng cứu trợ đến những hộ dân bị cô lập sau lũ - ảnh 8 Cầu bằng thân cây luồng được bắc tạm để tiếp tế cho các hộ dân bị cô lập tại thôn Sủng Hoảng (Phìn Ngan, Bát Xát).

Dùng ròng rọc đưa hàng cứu trợ đến những hộ dân bị cô lập sau lũ - ảnh 9 Hàng cứu trợ đã được đưa vào cho người dân bị cô lập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá