Đừng sợ người trẻ không làm được việc

TP - Phó Bí thư kiêm Trưởng ban tổ chức Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái cho rằng, chọn cán bộ trẻ là để giao việc chứ không phải để họ ngồi đấy không biết làm gì, không giao việc gì.

Ông Nguyễn Công Soái


Ông Nguyễn Công Soái nói: Qua rà soát, thấy tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ còn thấp (chưa đủ 15% trở lên theo quy định), Thành ủy đã chỉ đạo phải xem xét, bổ sung thêm.

Nhưng không phải giới thiệu cán bộ trẻ, cán bộ nữ vào quy hoạch rồi để họ ngồi đấy, phải mạnh dạn giao việc cho cán bộ. Vừa rồi, chúng tôi quy hoạch một số đồng chí thuộc thế hệ 8X.

Thưa ông, theo hướng dẫn của Ban Bí thư, tỷ lệ cán bộ trẻ dưới 35 tuổi ở cấp huyện và dưới 40 ở cấp thành phố phải đạt ít nhất 15%. Điều này có khả thi với Thủ đô?

Không phải mình quy hoạch vào đó để nói với cấp trên rằng đây chúng tôi quy hoạch đã đủ tỷ lệ, mà phải quy hoạch thực chất, phải phát hiện và sử dụng cán bộ có năng lực thực sự - Ông Nguyễn Công Soái.

Tôi vẫn nói công tác cán bộ trẻ, cán bộ nữ để đạt tỷ lệ 15% trở lên là rất khó. Vì tuổi 30 - 35 mà giữ các cương vị ở cấp thành phố thường là rất ít.

Để có được kết quả như vậy phải mạnh dạn quy hoạch, sử dụng cán bộ trẻ. Bởi nếu không bố trí, sử dụng người trẻ thì làm sao có được cán bộ trẻ.

Bản thân tôi rất quan tâm và mạnh dạn sử dụng cán bộ trẻ. Vừa qua, có đồng chí sinh năm 1981 công tác tốt, tôi liên hệ đưa về làm Phó văn phòng một quận, một đồng chí khác sinh năm 1980 đưa về làm Phó ban một quận khác, sau này sẽ cơ cấu vào các vị trí phù hợp.

Thành ủy chỉ đạo phải  mạnh dạn quy hoạch, bồi dưỡng, sử dụng  cán bộ trẻ, vậy các địa phương  đã mạnh dạn giao việc cho cán bộ trẻ?

Công tác cán bộ trẻ đã được chúng tôi chỉ đạo rất tích cực trong thời gian qua và cố gắng để có kết quả thật tốt. Tất cả các đơn vị đều phải rà soát, bổ sung cán bộ trẻ theo quy định. Sau khi rà soát, bổ sung thì phải mạnh dạn sử dụng những cán bộ đó. Chúng tôi đã đưa rất nhiều cán bộ trẻ về cơ sở.

Ông có tin rằng tỷ lệ cán bộ trẻ sẽ đạt 15% trở lên tại Đại hội tới của thành phố?

Cái này cũng khó trả lời ngay được. Mình đã quy hoạch tốt rồi, đã yêu cầu là phải trình đủ tỷ lệ 15% cán bộ nữ và cán bộ trẻ trở lên, ra Đại hội có thể bổ sung, giới thiệu thêm. Như vậy tỷ lệ có thể còn cao hơn 15%.

Thông thường bí thư quận huyện, giám đốc sở ngành mới được bầu làm Thành ủy viên, nên người trẻ rất khó có cơ hội. Vậy có thể bổ sung nguồn khác không?

Những nơi mà các đồng chí đã hết tuổi chúng tôi sẽ đưa đồng chí cấp phó lên và sẽ chọn đồng chí phó nào trẻ hơn, có năng lực hơn. Chúng ta sẽ tìm người ở các sở ngành, có thể họ chưa giữ cương vị gì nhưng có trong quy hoạch, để sau này sẽ sử dụng, giao việc cho các đồng chí đó.

Tinh thần là chúng ta phải trẻ hóa. Có những cán bộ sở ngành, quận huyện dưới 40 là rất tốt, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào sự tín nhiệm, đánh giá của chính cấp ủy nơi đó.

Trước Đại hội Đảng bộ Thành phố, đại hội các cấp đã có tuyển lựa trước. Nếu được tín nhiệm từ cơ sở, Thành phố sẽ giới thiệu ngay. Quan trọng là phải được tín nhiệm từ dưới, người đứng đầu nơi đó phải quan tâm, đừng sợ người trẻ không làm được việc.

Hiệu quả công việc chứ không phải bằng cấp

Sở Nội vụ từng có đề án mà theo đó cán bộ chủ chốt phải có một tỷ lệ bao nhiêu phần trăm là tiến sỹ, thạc sỹ. Ông có cho rằng, cán bộ của Thành phố phải phấn đấu để trở thành những ông bà tiến sỹ không?

Bên cạnh việc đào tạo, khuyến khích anh em học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, Thành phố coi trọng thực tiễn. Phải căn cứ vào hiệu quả công việc là quan trọng chứ không phải đòi hỏi bằng cấp này nọ.

Nguyễn Tuấn - Phùng Sưởng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá