Dừng tàu vì phát hiện có bom

TPO - Hai chuyến tàu khách phải tạm dừng gần 3 giờ vì phát hiện có bom dưới ngay trụ móng số 2 của cầu đường sắt qua sông Đò Lèn, thuộc địa phận thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Dừng tàu vì phát hiện có bom

Mố cầu Đò Lèn, nơi phát hiện quả bom tấn do không quân Mỹ ném xuống trong chiến tranh. Ảnh: Hoàng Lam
Mố cầu Đò Lèn, nơi phát hiện quả bom tấn do không quân Mỹ ném xuống trong chiến tranh. Ảnh: Hoàng Lam.

Thông tin ban đầu được ông Nguyễn Văn Tuấn- Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết: Lúc 12h30 ngày 13-4, trong lúc đang thi công phần móng mới của cầu đường sắt qua sông Đò Lèn các công nhân đã phát hiện một quả bom ngay dưới trụ móng số 2 của cây cầu.

Theo xác định ban đầu thì quả bom có ký hiệu USA dài khoảng 1,8m, nặng 250 kg, với ngòi nổ còn nguyên vẹn. Đây là loại bom tấn (loại 500 bảng Anh), do không quân Mỹ ném xuống phá hoại cầu Đò Lèn từ thời chiến tranh.

Để đảm bảo an toàn, ngay sau khi nhận được thông tin, ngành đường sắt đã cho 2 chuyến tàu khách TN1 dừng ở ga Bỉm Sơn (phía Bắc cầu Đò Lèn) và tàu SE8 dừng ở ga Thanh Hóa (phía nam cầu Đò Lèn) để chờ xử lý.

Sau khoảng 3 giờ đồng hồ, các lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt, di chuyển quả bom ra khỏi hiện trường. Đến 16h 30 phút, các chuyến tàu trở lại hoạt động bình thường.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng