Hà Nội:

Dừng thi công dự án nhà 31 tầng không phép

TP - Ngay sau khi báo Tiền phong có bài phản ánh xung quanh việc dự án nhà 31 tầng tại số 91 Nguyễn Chí Thanh xây dựng không phép, sáng 9/3, công trình cao tầng không phép này đã được tạm dừng thi công để chờ xin giấy phép theo yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Dù chưa đầy đủ thủ tục theo quy định nhưng chủ đầu tư đã khởi công xây dựng và quản lý rầm rộ. Ảnh: N.T
Trong nội dung Công văn số 126, do ông Ngô Văn Bình, Phó Giám đốc Cty Đầu tư xây lắp và Phát triển nhà - Chủ đầu tư dự án nhà M5 ký ngày hôm qua gửi nhà thầu đang thi công tòa nhà và UBND phường Láng Hạ thông báo về việc tạm dừng thi công công trình M5.

Công văn nêu rõ, dự án M5 đang được gấp rút thi công phần ngầm trước mùa mưa, nhưng theo yêu cầu của các cơ quan quản lý xây dựng của TP Hà Nội và sự chỉ đạo của Ban Tài chính quản trị Thành ủy Hà Nội (cơ quan chủ quản của đơn vị này-PV) thì công trình phải tạm dừng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng cho dự án kể từ ngày 9/3/2007.

Chủ đầu tư công trình thông báo cho phường sở tại và đề nghị đơn vị cho tạm dừng thi công công trình, dọn dẹp vật tư, sắp xếp thiết bị gọn gàng, đảm bảo vệ sinh mọi tầng và an toàn trong quá trình tạm dừng thi công. Khi có giấy phép xây dựng công trình sẽ tiếp tục tổ chức thi công. 

Liên quan đến thủ tục xây dựng của toà nhà M5, trao đổi với PV Tiền phong, ông Phan Văn Được- Trưởng phòng Cấp phép (Sở Xây dựng Hà Nội) khẳng định, cơ quan này chưa cấp phép lần nào cho công trình 31 tầng này.

Ông Được cho biết, hiện chủ đầu tư đang trình hồ sơ lên Sở xin cấp giấy phép xây dựng, tuy nhiên hồ sơ của chủ đầu tư đang thiếu một số thủ tục theo quy định cấp phép như: Trích lục bản đồ khu đất do Sở TN-MT&NĐ cấp; hồ sơ thiết kế kỹ thuật được duyệt và tổng dự toán... “Chúng tôi đã yêu cầu chủ đầu tư bổ sung một số giấy tờ còn thiếu trong hồ sơ để xem xét giải quyết”- Ông Được nói.

Yêu cầu Sở Xây dựng báo cáo về công trình M5 Nguyễn Chí Thanh

Trao đổi với phóng viên Tiền phong vào chiều qua, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu cho biết ông đã nắm được thông tin về công trình không phép tại M5 Nguyễn Chí Thanh thông qua báo chí.

“Ngay trong ngày 9/3, tôi đã yêu cầu Sở Xây dựng Hà Nội có báo cáo về công trình này”- ông Triệu nói. Sau khi có đầy đủ thông tin, thành phố sẽ có những bước xử lý cụ thể tiếp theo."

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng