Dùng thịt hôi thối làm xúc xích

TP - Kiểm tra tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai (Hà Nội), lực lượng chức năng cũng phát hiện hai kho lạnh chứa 480 kg thịt lợn, 300 kg thịt gà, trong đó có 100 kg thịt lợn và mỡ lợn qua sơ chế đã bốc mùi hôi thối.

Cục Quản lý thị trường ngày 6/6 cho biết, Đội Quản lý thị trường số 6 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm vừa kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Sản xuất thực phẩm Bình Minh (tại số 784 Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai), do bà Đặng Thị Bình làm Giám đốc. Trong hai kho lạnh của công ty chứa 480 kg thịt lợn, 300 kg thịt gà, trong đó có 100 kg thịt lợn và mỡ lợn qua sơ chế đã bốc mùi hôi thối.

Lực lượng chức năng cũng phát hiện 18 kg xúc xích được sản xuất cách đó một tuần, không bảo đảm chất lượng đang được đưa vào tái sản xuất xúc xích mới. Tại thời điểm kiểm tra, công nhân đang vận hành máy móc và sử dụng một số nguyên liệu không bảo đảm để sản xuất 180 kg xúc xích thành phẩm….

Giám đốc công ty đã xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu và phụ gia. Tuy nhiên, những nguyên liệu này qua sơ chế cấp đông đã chuyển màu, có mùi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng