Dùng thuyền hơi chinh phục cổng xả thủy điện, một người chết

Do không thông thuộc quy luật dòng chảy rất mạnh và bơi bằng thuyền hơi nên một người trong nhóm thanh niên chinh phục dòng nước thiệt mạng.

Ngày 9-8, Công an huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đã làm thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân Lương Hoàng Lâm Tiến (33 tuổi) trú phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh để gia đình lo hậu sự.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 8-8, anh Tiến, cùng với 8 người bạn đi phượt từ TPHCMH đến thủy điện Đa Mi thuộc địa phận xã La Ngâu, huyện Tánh Linh.

Dùng thuyền hơi chinh phục cổng xả thủy điện, một người chết - ảnh 1 Cổng xả thủy điện Đa Mi chảy rất mạnh.

Tại đây, cả nhóm sử dụng thuyền hơi để chinh phục dòng thác nối từ cửa xả thủy điện ra sông Tà Mỹ, mỗi người điều khiển một chiếc. Khi vừa di chuyển được vài trăm mét, do nước chảy quá mạnh, chiếc thuyền của anh Tiến đã bị dòng nước mạnh nhấn chìm và nạn nhân đã ra tín hiệu kêu cứu.

Mặc dù các thành viên trong nhóm đã phát hiện sự việc nhưng không thể tiếp cận cứu anh Tiến do dòng nước đẩy thuyền đi quá nhanh. Khoảng 1 tiếng sau, các thành viên mới đưa được thuyền của mình vào bờ và nhờ sự hỗ trợ của lực lượng chức năng tìm kiếm.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu thủy điện Đa Mi hạn chế cửa xả để tiến hành tìm kiếm. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, thi thể anh Tiến mới được tìm thấy.

Dùng thuyền hơi chinh phục cổng xả thủy điện, một người chết - ảnh 2 Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong đêm.

Người dân sống ở đây cho biết khu vực cửa xả trên có nhiều ghềnh, đá ngầm. Hiện tại đang là mùa mưa nên thủy điện Đa Mi liên tục thực hiện xả nước và nhiều thời điểm lưu lượng xả từ 25-50 m3/giây khiến dòng chảy khu vực này rất mạnh.

Theo PLO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng