Dừng tuyến xe buýt vì tài xế liên tục bị hành hung

Ngày 5/2, ông Nguyễn Văn Ánh, Giám đốc chi nhánh Công ty CP dịch vụ thương mại và du lịch Ngọc Ánh, cho biết đã có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Bình và các cơ quan chức năng địa phương xin tạm ngừng hoạt động tuyến xe buýt Đồng Hới - Phong Nha (H.Bố Trạch) trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày 3.2, để xử lý vụ việc và đảm bảo an toàn tính mạng cho cán bộ công nhân viên, cũng như tài sản công ty.

Các xe buýt của Công ty Ngọc Ánh chạy tuyến Đồng Hới - Ba Đồn liên tục bị ném đá vỡ kính - Ảnh: Tư liệu
Các xe buýt của Công ty Ngọc Ánh chạy tuyến Đồng Hới - Ba Đồn liên tục bị ném đá vỡ kính - Ảnh: Tư liệu
Sự việc bắt đầu từ chuyện 4 lái xe của tuyến đồng loạt nghỉ việc vào ngày 2.2, để đòi tăng lương, khiến tuyến xe phải tạm ngừng hoạt động. Hôm sau, công ty điều động lái xe của tuyến khác đến thay thế nhằm phục vụ nhu cầu đi lại thì xuất hiện một số người bịt khẩu trang chặn đường dọa không được lái xe tuyến Đồng Hới - Phong Nha nữa, nếu không sẽ bị giết. Nghiêm trọng hơn, một số kẻ manh động đã chặn xe rồi nhảy lên xe đánh đập tài xế cũng như nhân viên phục vụ khiến lái xe Nguyễn Tiến Dũng, Hoàng Ngọc Hòa, Hoàng Bá Cương bị thương.

Sáng 5.2, làm việc với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Ánh khẳng định mức lương tối thiểu hiện tại của lái xe là 250.000 đồng/ngày, chưa kể phụ cấp và tiền thưởng khi hoàn thành tốt công việc.

Trước đó, trên tuyến Đồng Hới - Ba Đồn (hoạt động từ tháng 9.2011 đến nay), tài xế của Ngọc Ánh bị đánh đến 10 lần, còn xe bị ném đá vỡ kính hơn 20 lần (ngày ít thì bị 1 lần, ngày nhiều bị 3 lần). Các vụ đe dọa, hành hung, tấn công xảy ra liên tục khiến chi nhánh công ty phải chuyển văn phòng điều hành từ Ba Đồn vào TP.Đồng Hới. Hiện Công an H.Bố Trạch đã lấy lời khai các lái xe bị đánh và đề nghị công ty tiếp tục cho xe hoạt động nhằm phối hợp điều tra.

Theo Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá