Dùng vôi chất lượng cao trong nuôi tôm

TP - Chị Nguyễn Thị Hoàn, cán bộ kỹ thuật của Cty Cổ phần Đầu tư Vương Quốc Việt, cho biết: “Dùng vôi chất lượng cao để cải tạo ao nuôi tôm, giảm được 15% chi phí so với vôi thường”. Vôi chất lượng cao là khoáng canxi omya, có thành phần theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dùng vôi chất lượng cao nước ao trong xanh kéo dài. Ảnh: Ngọc Huyền
Dùng vôi chất lượng cao nước ao trong xanh kéo dài. Ảnh: Ngọc Huyền
Cty Cổ phần Đầu tư Vương Quốc Việt đang nuôi 30 ha tôm ở Hà Tiên (Kiên Giang), sử dụng vôi chất lượng cao để cải tạo ao nuôi 4 tháng trước. Theo chị Hoàn: “Giảm được lượng sử dụng so với vôi thường nên giảm nhân công, chi phí vận chuyển, kho tàng. Đặc biệt là tăng độ kiềm rất tốt nên nuôi tôm 3 tháng cho thu hoạch năng suất cao”.
Ông Phan Trọng Sơn nuôi tôm ở TP Bạc Liêu nhấn mạnh: “Có thành phần rõ ràng nên tính được chính xác lượng sử dụng để đánh phèn, không phải mò mẫm như vôi thường. Chất lượng nước sau thu hoạch tôm vẫn trong chứ không như vôi thường trước đây, thu hoạch tôm xong là nước đỏ lên”, ông Sơn nói.

Nhìn chung ở ĐBSCL, sử dụng vôi chất lượng cao giảm được hơn một nửa về lượng, so với vôi thường. Vôi chất lượng cao lại có 3 loại để thích hợp với từng vùng đất phèn khác nhau, doanh nghiệp bán sản phẩm thường có cán bộ kỹ thuật tư vấn nên càng tiết kiệm. Theo người nuôi tôm, giảm được bất cứ thứ gì bỏ xuống ao đều tốt cho môi trường, cho con tôm. Vì thế, sử dụng vôi chất lượng cao đang mở thêm một khả năng bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng con tôm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá