Dùng xe hút bể phốt chữa cháy ở Sa Pa: Lãnh đạo huyện nói gì?

"Nếu điều xe cứu hỏa đến hiện trường phải mất 35-40 phút, trong trường hợp đó nếu không xử lý nhanh, linh hoạt như vậy thì lửa có thể bén sang nhà dân hoặc các phương tiện khác", ông Lê Mạnh Hảo cho biết.

Ngày 5/8, trả lời PV, ông Lê Mạnh Hảo, Phó chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết khi vụ cháy xe ô tô ngày hôm qua (4/8) xảy ra, địa phương không có đội chữa cháy nên lực lượng công an địa phương đã dùng xe bồn hút nước từ hồ trung tâm Sa Pa để dập lửa.

Theo ông Hảo, nước ở hồ sạch nhưng do xe bồn không phải xe chuyên dụng nên không tránh khỏi chất bẩn còn trong xe. Lãnh đạo huyện Sa Pa cho rằng trong trường hợp đó, nếu không xử lý nhanh, linh hoạt như vậy thì lửa có thể bén sang nhà dân hoặc các phương tiện khác.

>>Xe hút bể phốt 'cứu' ôtô 16 chỗ bốc cháy dữ dội ở Sapa

"Nếu đợi xe cứu hỏa ở trên Thành phố Lào Cai đến dập lửa phải mất 35-40 phút vì cách hiện trường 40km. Trong khi đó, tại địa phương vẫn chưa có xe chữa cháy chuyên dụng", ông Hảo cho hay.

Dùng xe hút bể phốt chữa cháy ở Sa Pa: Lãnh đạo huyện nói gì? - ảnh 1 Công an địa phương dùng xe bồn để dập lửa

Phó chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết, tại địa phương không có đội xe chữa cháy chuyên dụng do chưa đủ điều kiện cấp phép, vì Sa Pa đang thuộc đô thị loại 4. Trong khi đó, để có lực lượng phòng chữa cháy chuyên dụng thì phải đạt cấp thị xã trở lên. 

Theo ông Hảo, ở Sa Pa chỉ có một đội phòng cháy gồm vài người, khi xảy ra cháy, đội này đến hiện trường dùng vòi bơm nước từ máy bơm để dập lửa.

Dùng xe hút bể phốt chữa cháy ở Sa Pa: Lãnh đạo huyện nói gì? - ảnh 2 Hiện trường vụ cháy. Ảnh

"Chúng tôi đã kiến nghị lên tỉnh và tỉnh cũng đã đề xuất Bộ Công an về việc bố trí lực lượng cứu hỏa tại địa phương nhưng chưa được phê duyệt", ông Hảo .

Trước đó, như PV đã thông tin, vào khoảng 14h ngày 4/8, chiếc xe ô tô 16 chỗ đang đỗ ven đường gần ngã ba Ngũ Chỉ Sơn - Thủ Dầu Một, thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa, Lào Cai) phát hỏa.

Ngọn lửa nhanh chóng bốc lên cháy ngùn ngụt. Đúng lúc này, một chiếc xe hút bể phốt có mặt và được lực lượng chức năng sử dụng để chữa cháy. Ngọn lửa được khống chế sau vài phút. Tại hiện trường, chiếc xe ô tô khách bị thiêu rụi, 2 chiếc ô tô 14 chỗ bị hư hỏng nặng.

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá