Được lợn, mất cá

TP - Dọc tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn), các cơ sở tắm, nhồi lợn mọc lên như nấm. Chưa đầy nửa cây số từ cầu Sài Hồ 1 đến cầu Sài Hồ 4 có đến hàng chục điểm tắm lợn hoạt động suốt ngày đêm.

Được lợn, mất cá

Nước được bơm từ dưới suối lên để tắm lợn và được trả lại tất cả những thứ ô uế, cặn bã. Một người dân bức xúc: “Từ một dòng suối trong xanh mà nay teo tóp, nước đen kịt bởi xác chết động vật, nội tạng, phân, lông lợn tống xuống ngày đêm (ảnh). Người đi qua thấy tanh hôi, không có con cá nào sống được”.

Tương tự, khu vực Sông Thương, sông Hóa (huyện Chi Lăng), sông Kỳ Cùng, Bản Thí chảy song song với quốc lộ 4B thuộc hai huyện Đình Lập và Lộc Bình cũng bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trên đường vận chuyển, lợn chết bị các thương lái vứt ven đường, xuống sông vào lúc vắng người, ban đêm.

“Việc xử phạt hành chính và khắc phục những sai sót, huyện vẫn chưa tiến hành, do thời điểm này các cơ quan chức năng đang vướng bận nhiều việc quan trọng”, ông Lê Minh Hải, Trưởng phòng TN&MT huyện Chi Lăng nói với PV Tiền Phong.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá