Được tại ngoại, BS Hoàng Công Lương: Rất xúc động vì được nhiều người ủng hộ

TP - Người thân, đồng nghiệp đều tỏ ra vui mừng vì bác sĩ Hoàng Công Lương (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) được tại ngoại. Tuy nhiên cho tới nay, bác sĩ Lương mới chỉ được gặp mẹ, vợ, con gái út, cùng vị luật sư, trong khi nhiều đồng nghiệp vẫn chưa thể tiếp cận.

Bác sĩ Hoàng Công Lương.
Bác sĩ Hoàng Công Lương.

Tại ngoại nhưng vẫn “cách ly”

Sau 13 ngày bị bắt tạm giam, ngày 5/7, bác sĩ Hoàng Công Lương (31 tuổi, trú tại xã Đông Xuân, Quốc Oai, TP Hà Nội) làm việc tại Đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, được Viện KSND tỉnh Hòa Bình thay thế biện pháp ngăn chặn tạm thời cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, bác sĩ Lương vẫn ngại tiếp xúc với người ngoài. Kể từ lúc về nhà, bác sĩ Lương mới gặp mẹ, vợ, con gái út 7 tháng tuổi. Ngoài sự có mặt của luật sư, không có thêm hàng xóm hay người thân thích khác vì gia đình bác sĩ Lương không muốn cuộc sống bị xáo trộn. Từ khi bác sĩ Lương bị bắt tạm giam tới nay, người vợ trẻ như bị dội gáo nước lạnh lên đầu mà tới nay chị này vẫn còn sốc - ông H.V. Tình, chú ruột bác sĩ Lương - chia sẻ.

Bác sĩ Lương gửi lời cảm ơn đến tập thể cơ quan, các thầy cô, đồng nghiệp và những người đã lên tiếng ủng hộ, đề nghị cho anh được tại ngoại. Bác sĩ Lương nói rất xúc động, không thể hình dung được mọi người lại ủng hộ mình nhiều như thế - luật sư của bác sĩ Lương cho biết.

Trò chuyện với PV tại nhà riêng, mẹ của bác sĩ Hoàng Công Lương nói: “Khi nghe tin con trai bị bắt, tôi vô cùng hoảng hốt, chỉ chảy nước mắt, không thể nói nên lời. Lương bị bắt, cuộc sống của gia đình bị xáo trộn. Nay biết tin con trai được tại ngoại, tôi mừng quá nên đã lập tức từ quê lên Hòa Bình”.

Liên quan đến việc bác sĩ Lương được tại ngoại, ngày 6/7, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình nói: Thời gian vừa qua dư luận, đội ngũ y, bác sĩ,  Bộ Y tế, Tổng hội Y học…  đã lên tiếng kêu gọi cơ quan tố tụng cho bác sĩ Lương tại ngoại là một hành động thể hiện tính nhân văn. Ông Khánh cho rằng: Bác sĩ Lương chỉ thiếu sót không ký nhận biên bản bàn giao sau khi súc rửa hệ thống nước RO số 2 máy chạy thận nhân tạo, việc này đã quá rõ. Chính vì thế việc cho bác sĩ Lương tại ngoại không ảnh hưởng gì đến quá trình tố tụng.

Đồng nghiệp nóng lòng chờ đợi

Chiều chạng vạng ngày 6/7, chúng tôi có mặt tại Đơn nguyên chạy thận nhân tạo - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, không khí ở đây vắng vẻ, hiu quạnh sau sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân tử vong.

Trao đổi với PV, ông Quách Thiên Tường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình trần tình: Sự cố y khoa vừa qua được cho là tai nạn nghiêm trọng trong ngành y, khiến tập thể cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ và lãnh đạo tại bệnh viện vô cùng hoang mang lo lắng. Không những thế các y, bác sĩ ở đây cũng lo sợ, áp lực và mệt mỏi sau khi có lệnh bắt tạm giam bác sĩ Hoàng Công Lương.

Trước tình hình đó, lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế phải tập trung làm công tác tư tưởng để nhân viên bệnh viện yên tâm công tác, hành nghề.

Sau khi bắt tạm giam bác sĩ Lương, nhiều lần lãnh đạo Sở Y tế  Hòa Bình đã làm việc với cơ quan điều tra nêu nguyện vọng cho bác sĩ Lương được tại ngoại. Đánh giá về bác sỹ Lương, ông Tường cho biết: Lương là bác sĩ trẻ, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt huyết trong công việc. Anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, sống hòa đồng và luôn cầu thị học hỏi chuyên môn.

Trò chuyện với PV Tiền Phong, đồng nghiệp bác sĩ Lương, bác sĩ Quách Thế Hùng (Khoa Hồi sức Tích cực), đánh giá: Trong công việc bác sĩ Lương là người cẩn thận. Với đồng nghiệp bác sĩ Lương luôn sống hòa đồng, tận tình với đồng nghiệp.

Trao đổi với PV Tiền Phong, nhiều đồng nghiệp của BS Lương tại BV Đa khoa Hòa Bình mong muốn được gặp gỡ thăm hỏi, động viên tinh thần bác sĩ Lương, nhưng hiện thì chưa thể.

Ngày 5/7, khi nhận được thông tin bác sĩ Lương được tại ngoại, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã nhắn tin cảm ơn luật sư Nguyễn Chiến - người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bác sĩ Lương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng