Đuổi việc y tá phát nhầm vitamin A bằng hạt đậu

Ông Võ Viết Hùng, y tá thôn 10, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên vừa nhận quyết định buộc thôi việc vì phát nhầm thuốc vitamin A cho trẻ nhỏ uống bằng hạt đậu, gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Đuổi việc y tá phát nhầm vitamin A bằng hạt đậu

Ông Nguyễn Văn Dục - Trưởng Trạm y tế xã Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa cho biết, liên quan đến vụ việc hy hữu phát nhầm thuốc vitamin A cho trẻ nhỏ uống bằng hạt đậu gây xôn xao dư luận vừa qua, trạm đã quyết định buộc thôi việc đối với ông Võ Viết Hùng, y tá thôn 10, trú tại xã Cẩm Trung.

Loại Vitamin A này có màu sắc hoàn toàn khác với màu của hạt đậu giống.
Loại Vitamin A này có màu sắc hoàn toàn khác với màu của hạt đậu giống..

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 7h ngày 1/12, nhiều gia đình ở thôn 10, xã Cẩm Trung đưa con tập trung về hội quán văn hóa thôn để uống vitamin A (dành cho trẻ em độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi, uống theo định kỳ). Sau đó, ông Hùng đã lấy thuốc từ trong một túi nilông ra và phát cho mỗi bé một viên, nhưng lại phát nhầm... hạt đậu giống.

Theo bản tường trình của ông Hùng, trước đó vào chiều 29.11, sau khi nhận 158 viên thuốc vitamin A từ Trạm y tế xã Cẩm Trung, ông đã bỏ vào bọc nilông đưa về cất trong tủ. Đến sáng 1.12, do không quan sát kỹ nên đã lấy nhầm bọc thuốc vitamin A thành bao hạt giống đậu dây leo để trong tủ. Rất may vì chỉ là hạt đậu thông thường nên chưa gây hậu quả gì.

Được biết, ông Hùng đã học qua lớp đào tạo y tá sơ cấp và đã được cấp chứng chỉ hành nghề. Tháng 10.2013, ông Hùng được Trạm y tế xã Cẩm Trung nhận vào làm hợp đồng y tá thôn 10.

Theo Dân Việt

Xem thêm:

Phát vitamin A, cán bộ xã đưa nhầm hạt đậu giống

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá