Đường 250 tỉ vừa làm đã nứt đang trở thành 'điểm đen' tai nạn giao thông

TPO - Không chỉ bất ngờ xuống cấp khi vừa làm xong, tuyến đường tránh 250 tỉ qua thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê, Gia Lai) đã xuất hiện nhiều "điểm đen" về tai nạn giao thông.

Nứt toác trên tuyến đường tránh Chư Sê
Nứt toác trên tuyến đường tránh Chư Sê

Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, trên tuyến đường tránh thị trấn Chư Sê liên tục xảy ra tai nạn ở 3 vị trí: đoạn giao với Quốc lộ 25; đoạn giao với đường Trần Nhân Tông; đoạn giao với đường Cách Mạng.

Thống kê ban đầu của Ban An toàn giao thông huyện Chư Sê cũng cho thấy, chỉ riêng tại nút giao nhau với đường Trần Nhân tông đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm 1 người chết và 3 người bị thương.

Theo ông Hồ Minh Hậu - Phó trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông huyện Chư Sê, về nguyên tắc tuyến đường tránh này chưa được đưa vào sử dụng, chưa đầy đủ hệ thống biển báo nhưng do đã hoàn thiện hạ tầng nên xe vẫn lưu thông. 

Một người dân tại nút giao giữa đường tránh thị trấn Chư Sê với Quốc lộ 25 bức xúc: Phân luồng như thế ngang bằng bẫy người ta. Ở đây tôi chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn rồi, hầu như ngày nào cũng có ít nhất một vụ va chạm, cần xem xét lại tính khoa học của cách phân luồng này.

Nút giao đường tránh thị trấn Chư Sê với Quốc lộ 25 liên tục xảy ra tai nạn

Chỉ tính trong tháng 5/2019, đã có 4 vụ tai nạn giao thông ở 3 nút giao nêu trên. Đơn cử như vụ việc ngày 24/5/2019, tại ngã tư đường tránh trị trấn Chư Sê với Quốc lộ 25 xảy ra vụ tai nạn giữa xe ô tô khách biển số 81B – 005.14 và ô tô khách biển số 47B-017.70 làm 7 người bị thường.

Mới đây, chủ tịch UBND huyện Chư Sê Nguyễn Hồng Linh đã ký văn bản số 924 với nội dung: Có thể thấy tuyến đường tránh thị trấn Chư Sê rất dễ xảy ra tai nạn khi lưu thông qua các nút giao có lưu lượng giao thông lớn. Do đó, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi qua các nút giao giữa đường tránh với các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn, Ban ATGT huyện Chư Sê đề nghị UBND tỉnh Gia Lai, Ban ATGT tỉnh Gia Lai, Cục Quản lý đường bộ III và Ban Quản lý dự án 6 xem xét có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông như lắp đèn tín hiệu, cải tạo một số nút giao.

Đường tránh huyện Chư Sê khởi công từ tháng 5/2018, đến giữa năm 2019 thì hoàn thành, do Ban Quản lý dự án 6 làm chủ đầu tư. Đường có chiều dài gần 10,8 km với tổng mức đầu tư là 250 tỷ đồng. Đường chưa bàn giao nhưng đã xảy ra tình trạng gãy, sụt lún, nứt toác khiến người dân bức xúc. Đoạn có mặt đường hỏng do Công ty Cổ phần 471 thi công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng