'Đường bay vàng': Phải duy trì trong lãnh thổ Việt Nam

TP - Liên quan Đường bay vàng, Cục Hàng không Việt Nam (CHKVN) vừa có văn bản khẳng định lại: “Đường hàng không quan trọng nhất của hệ thống đường hàng không nội địa Việt Nam phải được duy trì trong lãnh thổ Việt Nam, bảo đảm quyền điều hành chuyến bay nội địa trong mọi điều kiện, đáp ứng các yêu cầu về phát triển kinh tế gắn với an ninh quốc phòng”.

Theo đó, CHKVN gửi văn bản này tới Văn phòng T.Ư Đảng - nơi ông Mai Trọng Tuấn từng có thư nói về Đường bay vàng. Trong công văn này, CHKVN cho hay, việc mở đường bay thẳng được nghiên cứu từ rất lâu chứ không phải đợi đến lúc nhận được đề xuất của ông Tuấn.

Từ những năm 80 của thế kỷ trước, phương án mở đường hàng không Hà Nội - TPHCM đã được lãnh đạo ngành hàng không qua các thời kỳ nghiên cứu, xem xét. Tuy nhiên, đường này qua vùng cấm bay Hà Nội, khu vực huấn luyện sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), khu vực hạn chế bay tại sân bay Biên Hòa - Đồng Nai; đường bay này cách xa các cảng hàng không quốc tế của Lào và Campuchia nên không có ý nghĩa thiết thực đối với các nước bạn ngoài việc thu tiền bay quá cảnh từ chuyến bay nội địa Việt Nam...  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá