Đường BOT nghìn tỷ ở Quảng Ninh chưa thu phí đã xuất hiện 'hố tử thần'

TPO - Một 'hố tử thần' rộng hơn 15m2, sâu gần 1,5m bất ngờ xuất hiện trên đoạn đường BOT thuộc quốc lộ 18, đoạn đi qua TP Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Đường BOT nghìn tỷ ở Quảng Ninh chưa thu phí đã xuất hiện 'hố tử thần'

Theo đó, vào khoảng 16h ngày 22/10, nhiều người tham gia giao thông tá hỏa khi phát hiện trên mặt đường quốc lộ 18, đoạn đi qua TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) bất ngờ xuất hiện một hố sâu. Lúc mới phát hiện, điểm sụt lún này có bề mặt chỉ bằng miệng thúng. Nhưng khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện dưới nền đường bị rỗng toàn bộ, diện tích trên 15m2, sâu gần 1,5m.

Đường BOT nghìn tỷ ở Quảng Ninh chưa thu phí đã xuất hiện 'hố tử thần' - ảnh 1 Hố tử thần xuất hiện trên đoạn đường BOT chưa kịp thu phí.

Được biết, vị trí xuất hiện "hố tử thần" này nằm trên đoạn đường thuộc dự án nâng cấp cải tạo quốc lộ 18 do Công ty Cổ phần BOT Biên Cương làm chủ đầu tư, có mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng. Hiện Công ty này đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để các trạm thu phí đi vào hoạt động.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt và huy động 3 xe tải chở khoảng 10 tấn đất đá để lấp điểm lún sụt trên, lực lượng CSGT cũng tiến hành đặt biển cảnh cáo nguy hiểm, đảm bảo cho các phương tiện tham gia giao thông an toàn.

“Không hiểu sao đoạn đường này vừa mới được thi công xong đã xuất hiện ngay chiếc hố to tướng này. Cũng may miệng hố nằm sát giải phân cách và được người dân phát hiện sớm chứ không sẽ rất nguy hiểm với người đi đường” - Một người dân sống gần đó cho biết.

Lý giải về nguyên nhân vụ lún sụt, ông Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết, nhiều khả năng là do địa chất, bởi đây không phải là lần đầu xảy ra tình trạng này.

Đường BOT nghìn tỷ ở Quảng Ninh chưa thu phí đã xuất hiện 'hố tử thần' - ảnh 2 Rất may miệng hố nằm sát dải phân cách và được người dân phát hiện sớm nên không gây thiệt hại về người.
Trước đó vào năm 2016, cũng tại khu vực thuộc phường này từng xuất hiện một "hố tử thần” rộng tới hàng trăm mét, sâu vài mét. Lực lượng chức năng đã phải huy động hàng trăm khối đất đá để đổ xuống san lấp miệng hố.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục theo dõi mức độ sụt lún, lan rộng của hố tử thần này và trưng cầu ý kiến các cơ quan chuyên môn để xác định rõ nguyên nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá