Đường đầu tiên ở Việt Nam có làn cho xe buýt

Với vốn gần 1.300 tỷ đồng, tuyến đường Phạm Ngọc Thạch dẫn vào Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương vừa được thông xe sáng nay. Đây cũng là đường đầu tiên trong nước có làn dành riêng cho xe buýt.

Đường Phạm Ngọc Thạch dẫn vào trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương với 8 làn xe và làn dành riêng cho xe buýt. Ảnh: Nguyệt Triều.
Đường Phạm Ngọc Thạch dẫn vào trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương với 8 làn xe và làn dành riêng cho xe buýt. Ảnh: Nguyệt Triều.

Sáng 18/12, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng công nhận TP Thủ Dầu Một là đô thị loại II và khánh thành đường vào Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương với sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Đường Phạm Ngọc Thạch dài 6,5 km có số vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 356 tỷ đồng, còn lại là tiền đền bù, giải phóng mặt bằng.

Đây là tuyến đường được áp dụng theo thiết kế, thi công của Nhật Bản với quy mô 8 làn xe và là tuyến đường đầu tiên trong cả nước dành riêng một làn đường cho xe buýt, nhằm hạn chế ách tắc giao thông.

Dịp này, Becamex Tokyu Bus chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt chất lượng cao "Kaze Shuttle" - áp dụng công nghệ, kinh nghiệm vận hành của Nhật Bản.

Theo Nguyệt Triều

Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá