Đường dây nóng của Bí thư Đinh La Thăng nhận 1.200 cuộc gọi

TP - Từ khi số điện thoại nóng của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng hoạt động vào 21 giờ tối 19/2 đến 16 giờ ngày 21/2, có gần 1.200 cuộc gọi, hơn 800 tin nhắn gửi vào đường dây này.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng

Đại diện Văn phòng Thành ủy TPHCM cho biết hầu hết cuộc gọi và tin nhắn đến đường dây nóng này tập trung phản ánh về lĩnh vực quản lý đô thị, nhất là về ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, cải cách hành chính và khiếu nại tố cáo. Tất cả các thông tin phản ánh, góp ý, hiến kế về giải pháp xây dựng, phát triển thành phố gửi đến đường dây nóng đã được Văn phòng Thành ủy tổng hợp báo cáo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Thành ủy đã có những thông tin chuyển đến cơ quan chức năng, trong đó mới nhất là chuyển thông tin tiếp nhận về vụ mất cắp 800 triệu đồng ở nhà ca sĩ Đăng Khôi cho Công an TPHCM điều tra xử lý.

Trong chiều tối qua, phóng viên thử thực hiện hàng chục cuộc gọi đến số 0888 247247 nhưng không thể kết nối được với đầu dây bên kia do máy trong tình trạng “báo bận”. Chị Nguyễn Thị Hòa, ngụ quận 3, nói: “Hai ngày nay tôi liên lạc qua số đường dây nóng của Bí thư Thăng khoảng 70 cuộc nhưng không thể kết nối. Số điện thoại 0888 247247 bị nghẽn tôi nghĩ là bình thường, vì TPHCM hiện tại có hơn 10 triệu dân”.

Còn anh Trần Hữu Phú, ngụ quận 2, cho rằng việc đường dây nóng của Bí thư Thăng nghẽn là rất đáng mừng. “Theo tôi lãnh đạo TPHCM nên tạo thêm vài đầu số nữa để người dân thỏa mãn khi cung cấp thông tin cho ông Thăng”- ông Phú đề nghị.

Hôm qua 21/2, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bà Lê Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch UBND xã Tân Thông Hội, Củ Chi cho biết: Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, trong ngày 19/2, đoàn công tác đã xuống nhà 2 mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Lê Thị Kiều Oanh (67 tuổi) và mẹ Nguyễn Thị Em (81 tuổi) để cùng gia đình tính toán, đưa ra phương án sửa chữa. Theo đó, đoạn đường làm nhà mẹ Nguyễn Thị Em ở ấp Chánh, xã Tân Thông Hội sẽ tráng bê tông dài 60 m, rộng 2,7 m, ngoài ra sẽ bắt thêm đèn sáng từ đường vào nhà cho mẹ Em.

Đối với căn nhà mẹ Lê Thị Kiều Oanh, thuộc ấp Thượng, xã Tân Thông Hội thì vẫn giữ nguyên bức tường nhưng nền nhà và mái được sửa lại. Riêng khu nhà bếp sẽ xây dựng mới với diện tích 40m2, kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, ngân sách huyện 60 triệu đồng, số còn lại do Ban Chỉ huy quân sự huyện Củ Chi đóng góp và nguồn vận động từ nhiều nơi nữa để trang bị nội thất trong căn nhà cho mẹ Oanh.

UBND TPHCM có số điện thoại nóng

Văn phòng UBND TPHCM cho biết đầu tuần này sẽ công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến bức xúc của doanh nghiệp và người dân, đồng thời tiếp nhận những đóng góp, phản ánh và hiến kế các vấn đề tại thành phố giúp lãnh đạo trong chỉ đạo, điều hành.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng