Đường Hà Nội đi Tây Bắc tê liệt do ngập sâu 2m

Nước cao lút đầu người trên đoạn quốc lộ 6 qua Tòng Đậu (Mai Châu, Hòa Bình), giao thông từ Hà Nội đi Sơn La, Điện Biên ách tắc.

Đường Hà Nội đi Tây Bắc tê liệt do ngập sâu 2m
Đường Hà Nội đi Tây Bắc tê liệt do ngập sâu 2m - ảnh 1 Quốc lộ 6 dài 504 km, đi qua Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên. Mưa lũ mấy ngày qua khiến 200 m đường qua xã Tòng Đậu (Mai Châu, Hòa Bình) ngập 0,5-2 m. Người dân phải di chuyển bằng thuyền.
Đường Hà Nội đi Tây Bắc tê liệt do ngập sâu 2m - ảnh 2 Xe tải xếp hàng dài tại ngã ba Tòng Đậu. Tài xế đã hai ngày ăn ngủ trên xe, chờ nước rút để có thể tiếp tục di chuyển.
Đường Hà Nội đi Tây Bắc tê liệt do ngập sâu 2m - ảnh 3 Công an và bộ đội huyện Mai Châu đã làm những chiếc bè, đưa người dân qua khu vực ngập.
Đường Hà Nội đi Tây Bắc tê liệt do ngập sâu 2m - ảnh 4 Mỗi chiếc bè tối thiểu chở được hơn 10 người, do ít nhất 3 người điều khiển gồm người đứng trước, đứng sau và lội dưới nước.
Đường Hà Nội đi Tây Bắc tê liệt do ngập sâu 2m - ảnh 5 Với những đơn hàng gấp, chủ sẽ chuyển hàng lên bè, trung chuyển qua đoạn ngập, rồi lên ôtô khác ra Hà Nội.
Đường Hà Nội đi Tây Bắc tê liệt do ngập sâu 2m - ảnh 6 Chị Huyền nhà Tân Sơn (Mai Châu) có em bé được 8 tháng tuổi đi chơi nhà bà nội thì bị kẹt vì đường ngập. Gia đình đã thuê thuyền của người dân để vượt qua chỗ ngập.
Đường Hà Nội đi Tây Bắc tê liệt do ngập sâu 2m - ảnh 7 Một người dân có nhà bị ngập cho biết, khu vực này đã mưa liên tục 4 ngày, nước từ các suối chảy xuống khiến quốc lộ 6 bị ngập từ hôm 11/6.
Đường Hà Nội đi Tây Bắc tê liệt do ngập sâu 2m - ảnh 8 Anh Lò Văn Tĩnh dùng bè giúp người dân di chuyển sang đầu bên kia và ngược lại. Từ sáng anh chở được hơn chục chuyến.
Đường Hà Nội đi Tây Bắc tê liệt do ngập sâu 2m - ảnh 9 Một số đoạn nước rất sâu, để chở cả xe máy cần rất nhiều người ngâm mình dưới nước đẩy. Hiện khu vực bị cắt điện để đảm bảo an toàn cho người dân qua lại.
Đường Hà Nội đi Tây Bắc tê liệt do ngập sâu 2m - ảnh 10 Nhiều thanh niên tình nguyện tự làm bè giúp chở người dân. 
Đường Hà Nội đi Tây Bắc tê liệt do ngập sâu 2m - ảnh 11 Phía bên kia cũng có rất nhiều người và xe chờ được di chuyển để tiếp tục hành trình.Hòa Bình là địa phương chịu nhiều thiệt hại nhất trong đợt mưa lũ này. Thống kê đến sáng nay, toàn tỉnh có 17 người chết, 15 người mất tích, 9 người bị thương, chủ yếu do sạt lở đất.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng