Đường hoa 17 tỷ đồng khoe hương đón Tết

TPO – Chiều tối 7 - 2 (27 Tết), TP Đà Nẵng chính thức mở đường hoa Xuân Bạch Đằng đón tiếp người dân, du khách thăm quan. Một không gian tràn ngập hương sắc, tô điểm cho “thành phố sự kiện, đáng sống”.

Đường hoa 17 tỷ đồng khoe hương đón Tết

> 17 tỷ đồng cho đường hoa Xuân Đà Nẵng
> Khám phá đường hoa ‘rắn hổ’ 17 tỷ đồng ở Đà Nẵng

TPO – Chiều tối 7 - 2 (27 Tết), TP Đà Nẵng chính thức mở đường hoa Xuân Bạch Đằng đón tiếp người dân, du khách thăm quan. Một không gian tràn ngập hương sắc, tô điểm cho “thành phố sự kiện, đáng sống”.

Đây lần đầu tiên, đường hoa Xuân Đà Nẵng được tổ chức quy mô, với kinh phí lên đến 17 tỷ đồng. Đường hoa Xuân Bạch Đằng kéo dài từ ngã 3 đường Bạch Đằng - Phan Đình Phùng đến ngã 3 đường Bạch Đằng - Lê Văn Duyệt, với chiều dài ước tính 1 km, chiều rộng khoảng 11,7 m, có tổng diện tích thiết kế là 11.508 m2
Đây lần đầu tiên, đường hoa Xuân Đà Nẵng được tổ chức quy mô, với kinh phí lên đến 17 tỷ đồng. Đường hoa Xuân Bạch Đằng kéo dài từ ngã 3 đường Bạch Đằng - Phan Đình Phùng đến ngã 3 đường Bạch Đằng - Lê Văn Duyệt, với chiều dài ước tính 1 km, chiều rộng khoảng 11,7 m, có tổng diện tích thiết kế là 11.508 m2.
Với chủ đề “trăm hoa khoe sắc”, đường hoa Xuân sử dụng hơn 100 loài hoa khác nhau cùng 100.000 giỏ hoa  được vận chuyển từ TPHCM ra Đà Nẵng
Với chủ đề “trăm hoa khoe sắc”, đường hoa Xuân sử dụng hơn 100 loài hoa khác nhau cùng 100.000 giỏ hoa được vận chuyển từ TPHCM ra Đà Nẵng.
Đường hoa gồm 6 phân đoạn: Xuân ký ức, Xuân sung túc, Xuân non nước, Trăm hoa khoe sắc, Mùa hội tụ và Mùa tình yêu
Đường hoa gồm 6 phân đoạn: Xuân ký ức, Xuân sung túc, Xuân non nước, Trăm hoa khoe sắc, Mùa hội tụ và Mùa tình yêu.
Đường hoa có những phần thiết kế ấn tượng, mang đầy ý nghĩa như: Cổng hoa, Ước mơ hoa, Sóng cuộn hoa, Đồi hoa đào, Dù bắp hoa, Thuyền rồng vượt sóng, Rắn nhả ngọc, Lăng kính cầu vồng..
Đường hoa có những phần thiết kế ấn tượng, mang đầy ý nghĩa như: Cổng hoa, Ước mơ hoa, Sóng cuộn hoa, Đồi hoa đào, Dù bắp hoa, Thuyền rồng vượt sóng, Rắn nhả ngọc, Lăng kính cầu vồng...
và ngộ nghĩnh, vui tươi với những biểu tượng năm Tỵ
và ngộ nghĩnh, vui tươi với những biểu tượng năm Tỵ.
Thu hút sự chú ý của người dân, du khách
Thu hút sự chú ý của người dân, du khách.
Những không gian phong phú, sinh động
Những không gian phong phú, sinh động.
Một trong những điểm nhấn của đường hoa Xuân chính là những sắc mai vàng- loài cây mang đặc trưng Tết của người Đà Nẵng, miền Trung
Một trong những điểm nhấn của đường hoa Xuân chính là những sắc mai vàng- loài cây mang đặc trưng Tết của người Đà Nẵng, miền Trung.
Cùng sắc đỏ hoa đào
Cùng sắc đỏ hoa đào.
. Rắn nhả ngọc
"Rắn nhả ngọc" nằm ở khu vực trước cổng UBND TP Đà Nẵng – một điểm nhấn chính của đường hoa, tạo nên một sự uy nghi, hùng mãnh, thu hút sự chú ý của người đi đường.
Sông Hàn rực rỡ hương sắc
Sông Hàn rực rỡ hương sắc.
. Ốc biển- biểu tượng hoạt động đánh bắt, khai phá ngư dân trên các vùng biển Việt Nam tại đường Hoa cùng góc trưng bay thuyền, giỏ cá, vó... tạo không gian truyền thống biển đảo sinh động
Ốc biển - biểu tượng hoạt động đánh bắt, khai phá ngư dân trên các vùng biển Việt Nam tại đường Hoa cùng góc trưng bay thuyền, giỏ cá, vó... tạo không gian truyền thống biển đảo sinh động.

Nguyễn Huy

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá