Đường Hoa Nguyễn Huệ 'biến mất' sau 6 tiếng dọn dẹp

TPO - Phải mất vài tháng lên ý tưởng và thiết kế, dàn dựng các mô hình, tiểu cảnh và phải mất hơn 2 tuần lắp đặt đường Hoa Nguyễn Huệ mới hình thành để cho người dân thưởng ngoạn trong dịp Tết. Khuya mồng 4 Tết, sau 6 tiếng, hơn 500 công nhân đã dọn dẹp sạch sẽ Đường Hoa, trả lại mặt bằng cho phố đi bộ.

Đường Hoa Nguyễn Huệ chính thức mở của đón khách từ ngày 2/2 (Nhằm ngày 28 tháng Chạp Âm lịch) và đóng cửa vào tối ngày 8/2 (Nhằm ngày Mùng 4 Tết). Theo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn,  với 7 ngày mở của, Đường Hoa đã đón trên 1 triệu lượt khách tham quan. Tuy lượng khách luôn chật cứng nhưng việc điều phối, bảo vệ trên đường hoa luôn được chú trọng nên ít có tình trạng mất an ninh trật tự. Du khách cũng tỏ ra khá nghiêm túc trong việc chấp hành các quy định tại Đường Hoa. Đặc biệt, trong những ngày Đường Hoa hoạt động, BTC luôn duy trì lực lượng bảo vệ và công nhân chăm sóc, bảo trì Đường Hoa lên đến cả trăm người nên dù nắng nóng, đường Hoa vẫn duy trì được sự xanh tươi rạng rỡ trong suốt những ngày hoạt động.

Đường Hoa Nguyễn Huệ 'biến mất' sau 6 tiếng dọn dẹp  - ảnh 1 Đường Hoa Nguyễn Huệ luôn có đông du khách tham quan trong 7 ngày mở của  
   
Đường Hoa Nguyễn Huệ 'biến mất' sau 6 tiếng dọn dẹp  - ảnh 2  
Vào tối ngày 8/2, thời điểm cuối cùng của Đường Hoa Tết Kỷ Hợi, Đường vẫn đông nghẹt du khách. Tuy nhiên vào lúc 9h tối, BTC đã cho người đi thông báo trực tiếp với du khách, đề nghị du khách rời Đường Hoa và đóng cửa các cổng vào Đường Hoa. Nhiều du khách đã luyến tiếc vì Đường Hoa đóng cửa quá sớm và nhiều người tranh thủ chụp vội với những cảnh đẹp của Đường Hoa trước khi đóng cửa. 
Đường Hoa Nguyễn Huệ 'biến mất' sau 6 tiếng dọn dẹp  - ảnh 3 Đường Hoa bắt đầu được dọn dẹp 
Đúng 22h, đèn điện trang trí trên Đường Hoa đã bị ngắt, nhân viên công ty chiếu sáng đã nhanh chóng vào cuộc, xử lý thu hồi hệ thống điện trên toàn Đường Hoa. Cùng lúc nhân viên thuộc công ty Cây xanh dỡ các châu hoa, các tiểu cảnh cùng các mô hình trên đường hoa. Những chậu hoa còn tươi được xếo cẩn thận lên xe để đưa về trưung bày tại các khu công viên, các khu du lịch. Những chậu hoa đã héo được nhân viên vệ sinh đưa vào xe rác để đưa đi xử lý. Một vài người dân luyến tiếc hoa đẹp đã xin các nhân viên vê sinh hoa. Tuy nhiên chỉ vài người được cho. BTC cho biết tránh tình trạng xin hoa tràn lan, năm nay BTC không cho phép người dân xin hoa trực tiếp trên Đường Hoa nên không xảy ra tình trạng tranh giành hoa như mọi năm.       
Đường Hoa Nguyễn Huệ 'biến mất' sau 6 tiếng dọn dẹp  - ảnh 4
Công nhân xếp hoa để đưa về các khu du lịch
Với hơn 130 ngàn chậu hoa cùng hàng trăm mô hình, hàng trăm tiểu cảnh với khối lượng, BTC đã bố trí hơn 500 công nhân, nhân viên các công ty Chiếu sáng, công ty Cây xanh, công ty Vệ sinh môi trường và các công ty du lịch cùng tham gia tháo dỡ.
Theo ông Vũ Ngọc Sơn - Trưởng ban An ninh Trật tự - Hậu cần của Đường Hoa Nguyễn Huệ cho biết dù khối lượng công việc rất lớn nhưng do nhiều năm kinh nghiệm nên BTC Đường Hoa đã điều phối rất tốt để Đường Hoa nhanh chóng được dọn dẹp. Chỉ đến 4h sáng ngày 9/2, sau hơn 6 tiếng đồng hồ dọp dẹp liên tục, Đường Hoa đã hoàn toàn sạch sẽ, các công nhân vê sinh nhanh chóng rửa mặt đường Nguyễn Huệ lần cuối cùng để đến 6h sáng, con đường Nguyễn Huệ đã hoàn toàn sạch sẽ, như chưa hề có một con Đường Hoa hiện diện nơi đây.        
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá