Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao?

TPO - Chỉ còn 3 ngày nữa đường Tết Mậu Tuất 2018 chính thức mở cửa đón khách với cụm linh vật cao hơn 2m được lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc thông minh, nhanh nhẹn và thân thiện với con người cùng nhiều đại cảnh mô phỏng làng quê Việt Nam.

Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 1 Cụm linh vật được khắc họa lấy cảm hứng từ chú chó Phú Quốc, với tính cách nổi bật nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ. Các chú chó đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh. 
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 2 Đảo gia đình linh vật mang ý nghĩa sum vầy với hình ảnh những chú chó quen thuộc được nuôi dưỡng trong gia đình, nhanh nhẹn, thân thiện và hiền lành. 
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 3 Cổng chính Đường hoa với hình ảnh linh vật Mậu Tuất 2018 là một gia đình chú chó hạnh phúc cùng nhau chào đón sự khởi đầu mới, một mùa xuân mới đang về. 
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 4 Ngay sau cổng Đường hoa là đại cảnh “Xuân sum vầy” với những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền như câu đối, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu đỏ được bố trí làm tâm điểm của thảm hoa.
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 5
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 6
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 7 Đường hoa năm nay mang đến cho người tham quan cảm giác dễ chịu, thoáng hơn với những tiểu cảnh lạ mắt, dễ thương được bài trí dọc hai bên gồm các biểu tượng tròn có thể chuyển động, tháp hoa ba tầng được điểm xuyến với đèn lồng và gia đình nhà chó du xuân.
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 8
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 9 Những thanh sắt uốn lượn mềm mại làm điểm tựa nâng đỡ tấm lưới nặng trĩu tôm cá, những chú cá khổng lồ bằng chất liệu gốm mosaic (còn được gọi là ghép mảnh hay khảm) tạo ánh màu, uốn mình, quẩy đuôi rẽ nước. 
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 10 Đoàn tàu gỗ chạy trên vùng đồi núi trùng điệp mang theo những hành khách bốn chân vui nhộn, đáng yêu.
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 11
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 12
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 13 Các loài hoa quả từ các vùng đất trù phú của Việt Nam được quy tụ để tạo thêm vẻ thanh bình trên đường hoa.
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 14 Những chiếc thuyền cách điệu chở những chậu cúc vàng óng ánh, to tròn tượng trưng cho sắc vàng rực của những cánh đồng lúa chắc hạt căng tròn hứa hẹn mùa bội thu trong năm mới.
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 15
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 16 Những chiếc chuông gió được thiết kế tinh tế từ những thanh tre trổ hoa văn, độ dài ngắn khác nhau sắp xếp xen kẽ trên nền hoa, nương theo làn gió nhẹ nhàng va đập vào nhau tạo nên âm thanh lúc trầm lúc bổng.
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 17 Những cây nấm hoa, bộ ấm trà khổng lồ và những viên đường, bánh mứt cách điệu lạ mắt trong ngày tết đến. 
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 18 Các công nhân ngày đêm chăm sóc hoa để đảm bảo độ xanh tươi trong những ngày nắng nóng.
Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng ra sao? - ảnh 19 Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất mở cửa đón khách từ ngày 29 đến mùng 4 Tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng