Đường hơn 300 mét, gần 1 năm chưa xong ở Thanh Hóa

TPO - Tuyến đường nối lên Động Tiên Sơn, thuộc Khu di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng, phường Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) dài khoảng hơn 300 mét nhưng sau gần 8 tháng khởi công xây dựng vẫn chưa thể hoàn thành, gây khó khăn cho hoạt động tham quan, đi lại của du khách và nhân dân địa phương.

Theo Quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng của UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 29/7/2015 thì đây là tuyến đường giao thông xây dựng mới, nối động Tiên Sơn với đường Tiên Sơn (phường Hàm Rồng), nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân và nhu cầu tham quan du lịch trong khu di tích.
Tổng mức đầu tư là hơn 6 tỷ đồng từ nguồn tăng thu và sắp xếp nhiệm vụ chi năm 2015 với nhiều hạng mục như mặt cắt ngang đường của 2 tuyến; vỉa hè, bó vỉa, đan rãnh; hệ thống thoát nước; hệ thống điện chiếu sáng…
Đường làm một năm chưa xong ở Thanh Hóa - ảnh 1 Đoạn đường 300 mét nhưng gần một năm làm chưa xong ở Thanh Hóa.
Tuyến đường được xây dựng theo quy mô đường phố khu vực, theo tiêu chuẩn đường đô thị và đường dạo trong khu công viên theo quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng.
Tuy nhiên sau khi thi công được khoảng 200 mét, đơn vị thi công phải dừng hoạt động. Được biết, lý do tuyến đường này chưa thể tiếp tục thi công là vì liên quan đến việc một hộ dân chưa nhận tiền giải phóng mặt bằng.
Hiện nay, hoạt động tham quan của du khách lên động Tiên Sơn phải đi theo con đường làng nhỏ, qua tường rào của một hộ dân dựng lên (chỉ mở cửa tường rào từ 8h sáng đến 16h chiều hàng ngày). Du khách và nhân dân địa phương mong muốn, ngành chức năng giải quyết dứt điểm sự việc, sớm hoàn thành tuyến đường đưa vào sử dụng để phục vụ nhu cầu tham qua, đi lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng