Đường hơn 60 tỉ bị sạt lở nghiêm trọng

TP - Dự án đường nối khu di tích Lê Hồng Phong với Xứ ủy Trung Kỳ đi qua địa phận các xã Hưng Tiến, Hưng Thắng, Hưng Châu, Hưng Xuân và Hưng Phú,… tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) có chiều dài khoảng 7km do UBND huyện Hưng Nguyên làm chủ đầu tư. Dự án có tổng dự toán hơn 60 tỷ đồng được hoàn thành cuối năm 2016. Đây là một trong những dự án trọng điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với bộ mặt kinh tế, văn hóa - xã hội trên quê hương cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Đường hơn 60 tỉ bị sạt lở nghiêm trọng

Đường hơn 60 tỉ bị sạt lở nghiêm trọng - ảnh 1

Thế nhưng, con đường này đang bị sạt lở nghiêm trọng (ảnh). Theo ghi nhận của PV, tình trạng sụt lún, nứt gãy thành nhiều tầng, lớp cùng với những vết nứt sâu dài hàng trăm mét, sâu xuống khoảng 2m. Phương tiện không thể lưu thông. Để cảnh báo nguy hiểm cho người dân, chính quyền sở tại đã dùng cành cây và dây cắm hai đầu đường.

Ông Hoàng Anh Tiến - Trưởng ban Quản lý dự án các công trình xây dựng huyện Hưng Nguyên cho biết: “Vừa rồi huyện có tiến hành nâng cấp tuyến đường nhưng không xử lý nền, chỉ làm mặt đường. Chúng tôi đã kiểm tra và khoan 5 mũi địa chất để tìm nguyên nhân”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng