DMCA.com Protection Status

Đường ì ạch vừa xong đã bị phá tơi bời

TPO - Một con đường hơn 2 km làm ì ạch gần 2 năm, hoàn thành chưa được bao lâu, nay lại bị đào xới không thương tiếc. Sự việc vừa gây lãng phí tiền nhà nước, vừa gây bức xúc với người dân. Chưa kể nhiều hệ lụy khác đến mức khó hiểu…

Người dân chua xót khi chứng kiến con đường mới bị cày xới một cách mất an toàn.
Người dân chua xót khi chứng kiến con đường mới bị cày xới một cách mất an toàn.

Phố Bắc Cầu (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) được nhiều người dân trong vùng xác lập kỷ lục vì tiến độ “rùa” đến vô lý. Con phố dài chỉ hơn 2 km, nhưng chủ đầu tư thuộc quận Long Biên thi công ì ạch tận 2 năm mới xong.

Người dân kỳ vọng, quá trình làm, đường sẽ được mở rộng như lời hứa của chính quyền. Tuy nhiên, hầu hết những điểm lấn chiếm không được giải tỏa. Hai năm thi công, người dân còn chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông và chịu cảnh ùn tắc, bụi bặm…

Nghịch lý thay, đường vừa xong không lâu, mấy hôm nay, đơn vị điện lực lại mang máy móc đến đào xới tung tóe. Con phố ngắn này lại một lần nữa rơi vào cảnh “thất thủ”. 

Nhiều cư dân phố Bắc Cầu xót tiền nhà nước liên tục gọi điện tới lãnh đạo phường Ngọc Thụy. Tuy nhiên, ngay chính quyền sở tại cũng không lý giải nổi vì sao đường vừa hoàn công đã phải phá (có nơi đào xới tới ½ mặt đường) ra chôn dây điện.

Điều đáng nói, lần cưa đục đường mới này, đơn vị thi công bất chấp các quy tắc an toàn giao thông. Máy xúc, máy đào đường, máy cưa…vô tư thi công không biển báo, hướng dẫn giao thông; mặc cho ùn tắc.

Nhiều người dân sinh sống trong con phố này cho biết, đang lưu thông bất ngờ gặp cảnh thi công nên phương tiện không thể tiến lùi được. Nguy hiểm hơn, đơn vị thi công ban đêm không có đèn báo hiệu khiến nhiều xe máy đâm vào máy cắt bê tông đặt ngay giữa đường.

PV Tiền Phong liên lạc với một lãnh đạo phường Ngọc Thụy thì được phản hồi: Mấy ngày gần đây, có quá nhiều cú điện thoại gọi phàn nàn về việc này.

Tuy nhiên, phía điện lực nói muốn điện mùa hè không quá tải thì phải nâng cấp. Dự án hạ tải đường điện được duyệt sau khi dự án đường vừa xong thì biết làm sao. Chính lãnh đạo phường cũng sốt ruột về việc này.

Được biết, không riêng phố Bắc Cầu mà nhiều nơi khác thuộc quận Long Biên cũng bức xúc về tình trạng thi công mất an toàn và triển khai các dự án kiểu lãng phí này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng