Đường ống sông Đà vỡ lần thứ 18

TPO - Vào khoảng 14h ngày 11/7, đường ống nước sạch sông Đà về Hà Nội lại bị vỡ tại Km 27+ 600 trên Đại lộ Thăng Long (đoạn qua huyện Thạch Thất, Hà Nội) khiến hàng vạn người dân Thủ đô bị ảnh hưởng.

Hiện trường vỡ đường ống nước sông Đà lần thứ 18
Hiện trường vỡ đường ống nước sông Đà lần thứ 18

Theo ghi nhận của phóng viên đến 21h tối cùng ngày, các lực lượng vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố. Ngay khi sự cố xảy ra, Công ty Cổ phần VIWACO – đơn vị cung cấp nguồn nước sông Đà cấp cho khu vực Tây Nam Hà Nội đã có thông báo tới khách hàng sử dụng nước sông Đà về việc tạm ngừng cấp nước trong thời gian từ 14h30 ngày 11/7 đến 00h ngày 12/7. 

Được biết, tuyến đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội từ khi đi vào hoạt động đã liên tục xảy ra sự cố vỡ đường ống. Cụ thể đây là lần thứ 18 đường ống nước sông Đà gặp sự cố. Mỗi lần xảy ra sự cố vỡ đường ống khiến cho khoảng 70.000 hộ dân ở các quận như Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông… bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng sống sinh hoạt.

Đường ống sông Đà vỡ lần thứ 18 - ảnh 1

Liên quan đến dự án đường ống nước sông Đà, chủ đầu tư đã khởi công giai đoạn 2 của dự án vào tháng 10/2015 với tổng nguồn vốn đầu tư dự án gần 5.000 tỷ đồng. Tuy nhiên thông tin về việc nhà thầu Trung Quốc đã được lựa chọn làm đơn vị cung cấp đường ống cho dự án đã khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. 

Trước ý kiến của dư luận, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý kiến nghị của UBND thành phố Hà Nội về việc yêu cầu chủ đầu tư dự án tạm dừng việc ký kết hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc cung cấp vật tư ống gang dẻo cho dự án để nghiên cứu, đánh giá kỹ các vấn đề liên quan đến dự án. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá