Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết

TPO - Hôm nay, các chợ hoa tết ở TPHCM đã đi vào hoạt động, không khí tấp nập người mua kẻ bán làm sôi động cả một tuyến phố. Trong nhiều khách hàng ở chợ hoa, có nhiều người là khách du lịch nước ngoài cũng sắp hoa kiểng chơi Tết.

Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 1
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 2 Theo ghi nhận tại chợ hoa tết ở Công viên 23 tháng 9 hôm nay, có khá đông người dân đã đến mua sắm, trong đó có nhiều du khách nước ngoài.
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 3
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 4 Năm nay, TPHCM có 3 chợ hoa tết cấp thành phố gồm chợ hoa tết ở Công viên 23 tháng 9, Công viên Gia Định và Lê Văn Tám. Ngoài ra ở các quận huyện có thêm 110 điểm chợ hoa tết để phục vụ người dân mua sắm, tham quan.
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 5
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 6 Các chợ hoa này hoạt động từ 23 tháng Chạp (tức 20/1) đến 12h trưa 30 tháng Chạp. Sau đó, người bán sẽ thu dọn trả lại mặt bằng cho thành phố đón tết.
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 7
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 8 Song song với đó, nhiều chủ vườn đang gấp rút đưa hoa kiểng xuống các lô hàng trưng bày.
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 9
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 10 Năm nay, ngoài các loại hoa cúc, hoa vạn thọ,…còn có nhiều cây cảnh độc đáo khác…
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 11 Như cây may mắn, củ cải đỏ, cây tài phúc,…
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 12
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 13 Độc đáo nhất chợ hoa tết có lẽ là cây đào tiên, cây phát tài được khắc hình, chạm trổ thành hình ông phật.
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 14 Theo chủ nhân của những cây này cho biết, mỗi góc cây bonsai bán với giá từ 6 triệu đến 40 triệu đồng. Người mua sẽ được bảo hành từ 2 – 3 năm để thân cây bonsai không bị hư hỏng.
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết - ảnh 15 Nhiều gian hàng cũng được bày bán trong chợ hoa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá