Đường sắt Bắc - Nam tê liệt vì sạt lở diện rộng tại Quảng Bình

TPO - Tổng Cty Đường sắt Việt Nam cho hay, tính đến 18 giờ ngày 14/10, do mưa lớn trên diện rộng, tổng số điểm sạt lở của đường sắt qua địa bàn Quảng Bình đã tăng lên 9 điểm, làm tê liệt tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Các điểm sạt lở đường sắt qua tỉnh Quảng Bình
Các điểm sạt lở đường sắt qua tỉnh Quảng Bình

Các điểm sạt lở nằm giữa ga Ngọc Lâm và La Khê. Một số ga tại Quảng Bình, trong đó có Ga Đồng Hới cũng bị ngập hoàn toàn.

Tính đến chiều tối 14/10, có 9 đoàn tàu khách và 9 đoàn tàu hàng đang trên hành trình phải dừng lại ở các ga.

Hiện Tổng Cty Đường sắt Việt Nam đang huy động các đơn vị chức năng tập trung khắc phục các điểm sạt lở để sớm thông tuyến đường sắt Bắc - Nam. 

Đường sắt Bắc - Nam tê liệt vì sạt lở diện rộng tại Quảng Bình - ảnh 1

Từ ngày 11 đến ngày 14/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn Quảng Bình, Quảng Trị có mưa lớn, lốc xoáy gây úng ngập nhiều khu vực. Đường Hồ Chí Minh qua huyện Minh Hoá (Quảng Bình) cũng bị ngập, phương tiện không thể lưu thông.

Tính đến 20 giờ ngày 14/10, số điểm sạt lở đã tăng từ 9 lên 11 điểm trong khu gian từ ga La Khê đến ga Ngọc Lâm. Tại Ga La Khê nước ngập trên mặt ray 10cm, đường ga số 1,3 phải phong tỏa; đường số 2 (chính tuyến) nước ngập 5cm phải dẫn đường với vận tốc 5km/h.

Tổng công ty ĐSVN đã tiến hành phong tỏa khu gian và dừng 10 đoàn tàu khách và 12 đoàn tàu hàng đang nằm dọc đường chờ thông tuyến.

Hiện, Tổng GĐ Đường sắt Việt Nam Vũ Tá Tùng đã vào Quảng Bình trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng