Đường xá bầm nát vì xe tập lái

TP - Lòng đường, vỉa hè ngổn ngang gạch đá, cọc tiêu; hệ thống cây xanh, biển báo bị húc đổ nghiêng ngả… là thực trạng tại Khu Liên hợp thể thao (LHTT) Quốc gia, đặc biệt là tuyến đường Lê Đức Thọ (Hà Nội).

Xe tập lái “nghênh ngang” trên đường Lê Đức Thọ
Do thoáng, rộng nên đây đang trở thành là khu vực được nhiều trung tâm đào tạo lái xe chọn làm bãi tập cho học viên thực hành.

Trước “nạn” xe tập lái không ngừng tăng và gây nguy hiểm cho người dân, các phương tiện qua lại tại khu LHTT, UBND huyện Từ Liêm đã có chủ trương cấm tất cả các xe tập lái hoạt động tại đây.

Nhưng hằng ngày ở đây vẫn có nhiều xe mang biển tập lái “ngênh ngang” trên đường, và kéo theo đó là hàng loạt bãi tập được lập ra.

Ngoài ảnh hưởng đến giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường, các xe tập lái và bãi tập này còn làm cho nhiều công trình giao thông như: lòng đường, vỉa hè, dải phân cách, biển báo và hệ thống cây xanh tại Khu LHTT, đặc biệt là trên đường Lê Đức Thọ bị hỏng nặng.

Cụ thể, lòng đường Lê Đức Thọ đoạn các khu vực Sân vận động Mỹ Đình, thôn Nhân Mỹ, thôn Phú Mỹ (xã Mỹ Đình), và thôn Phú Đô (xã Mễ Trì)… cùng các con đường dẫn vào Cung Thể thao dưới nước, Bến đỗ Mỹ Đình 1 và 2… hiện gạch đá, cọc tiêu luôn nằm ngổn ngang trên đường.

Lý do của các sự việc này là, để có sân tập cho các học viên, thay vì kẻ sơn, vạch đường các trung tâm khi đến đây đã thi nhau nhặt gạch đá, cọc tre… dựng làm đường chỉ giới cho xe tập lái; và sau những buổi tập như vậy, lòng đường, các ngã ba, ngã tư đầy rẫy gạch đá, cọc tiêu.

Thực trạng này không những gây ảnh hưởng nhịp độ giao thông qua lại tại Khu LHTT, đường Lê Đức Thọ mà còn làm cho nhiều phương tiện “vấp” phải những cọc tiêu, biển báo này, gây tai nạn, nhất là vào đêm tối.

Bên cạnh đó, hệ thống biển báo phân luồng, cột đèn chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè trước các khu vực: Cung Thể thao dưới nước, Khu đô thị mới Mỹ Đình 2, thôn Nhân Mỹ (xã Mỹ Đình)… cũng bị các xe tập lái húc gãy, cày xới tơi bời; riêng khu vực trước Khu đô thị mới Mỹ Đình 2 đã bị cày xới nhiều lần, cột đèn, dải phân cách ở đây cứ thay mới rồi lại bị húc gãy.

Thực trạng và hậu quả như vậy, nhưng không hiểu sao “nạn” xe tập lái tại Khu LHTT, trên đường Lê Đức Thọ vẫn cứ “hoành hành”.Vào các ngày nghỉ cuối tuần, tình trạng này lại “nở rộ” hơn, tuy mang biển tập lái nhưng các xe cứ “vô tư” đua tốc độ với nhiều xe khác trên đường.

Hậu quả gây ra cho người dân và các công trình giao thông ở đây thì rất khó lường. Nhiều người đang đặt câu hỏi: Phải chăng các cơ quan chính quyền đã bất lực?! 

Nguyên Trịnh
(Báo chí K50- ĐH KHXH& NV Hà Nội)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng