Đứt cần cẩu, một người chết

TPO - Khoảng 8h sáng 22-9, tại công trường xây dựng tòa nhà Lancaster số 20 đường Núi Trúc, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, xảy ra vụ tai nạn đứt cáp làm một người thiệt mạng.

Cẩn cẩu lơ lửng đầu người mối lo của người dân
Cẩn cẩu lơ lửng đầu người mối lo của người dân

Theo một số công nhân của đơn vị xây dựng tòa nhà này nói, khi đang kéo một khối sắt thép lớn lên tầng cao tòa nhà đang thi công, bất ngờ cáp đứt, cả khối lượng thép cùng móc cẩu nặng hàng tấn rơi xuống hiện trường khiến một công nhân đứng ở phía dưới bị thương khá nặng.

Ngay sau đó các công nhân và đơn vị thi công đưa người công nhân này đến bệnh viện cấp cứu.

Bà Nguyễn Thị Tám, số nhà 14 cạnh công trình xây dựng này cho biết: “Tôi nghe tiếng rơi khá lớn vang ra từ công trình xây dựng cạnh nhà, nhưng không biết đó là cái gì. Tuy nhiên sau đó khoảng 20-30 phút có một số công nhân từ công trường xây dựng ra cho tôi biết là cáp đứt làm một công nhân bị thương rất nặng và đã đưa đi cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu từ Công an phường Giảng Võ cho biết, vụ đứt cáp xảy ra vào khoảng 8h sáng nay, có ít nhất một người đã nhập viện. Nhưng đến 10h cùng ngày người công nhân này đã tử vong.

Theo quan sát của phóng viên, tại hiện trường, chiếc cần cẩu vẫn treo lở lửng với đoạn dây cáp đứt nham nhở. Phía dưới, chiếc móc sắt nặng hàng 100kg lìa khỏi cần cẩu vẫn găm sâu dưới lòng tất.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá