Đứt cáp, 2 em nhỏ rơi từ độ cao 1,5m: Phạt doanh nghiệp 30 triệu

TPO - Sáng 24/4, UBND TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH MTV Anh Hùng 30 triệu đồng do vi phạm các quy định về an toàn trong kinh doanh trò chơi trẻ em.

Khu vui chơi Bibi nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 2 cháu nhỏ bị thương
Khu vui chơi Bibi nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 2 cháu nhỏ bị thương
Ngoài phạt tiền, UBND TP. Buôn Ma Thuột còn buộc công ty này ngừng sử dụng các thiết bị, máy móc không đảm bảo an toàn, có nguy cơ tai nạn.
Vụ đứt cáp  làm 2 em nhỏ bị thương: Phạt doanh nghiệp 30 triệu đồng - ảnh 1 Cơ quan chức năng kiểm tra khu vui chơi khiến 2 em nhỏ rơi từ độ cao 1,5 mét.

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 9h30 ngày 15/4, tại khu vui chơi trẻ em trong khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk (số 3 Lê Duẩn, TP. Buôn Ma Thuột) đã xảy ra sự cố đứt dây cáp ở trò chơi vũ trụ bay mini.

Sự cố khiến hai cháu bé là Trần Quỳnh Chi (SN 2007) và cháu Hồ Hoàng Phong (SN 2010, cùng trú tại phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột) đang tham gia trò chơi bị rơi xuống đất.

Ông Tạ Quang Toản - Giám đốc Công TNHH MTV Anh Hùng (đơn vị chủ kinh doanh) cho biết: từ cuối năm 2017, máy trò chơi vũ trụ bay mini đã tạm ngừng để sửa chữa. Đến sáng ngày 15/4, nhân viên là một sinh viên làm tăng ca không nắm được thông tin nên vô ý vận hành trò chơi cho hai cháu nhỏ. Khi trò chơi vận hành được nửa hành trình, đang ở độ cao khoảng 1,5m thì xảy ra sự cố đứt cáp làm ghế trò chơi rơi tự do khiến hai cháu bé ngồi bên trong hoảng sợ.

 
 

Ngay sau đó, đơn vị đã trấn an các cháu và đưa đến bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe. Kết quả thăm khám của bệnh viện cho thấy, các cháu bé sức khỏe bình thường, không có biểu hiện bệnh lý sau sự việc.

Đội kiểm tra liên ngành khẳng định, ngày 25/1, Phòng Văn hoá và Thông tin thành phố đã có biên bản kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi vũ trụ bay mini do lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, phía đơn vị này không thực hiện ngay các biện pháp khắc phục để xảy ra sự cố đứt cáp nói trên.

Đội kiểm tra đã thống nhất lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Anh Hùng, tạm giữ giấy phép kinh doanh, yêu cầu Công ty này dừng trò chơi đu quay lồng do máy trò chơi này đã quá hạn kiểm định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng