Em bé bán vé số bị mẹ thiêu sống đã xuất viện

TPO - Sáng 14/10, sau đúng 50 ngày nằm điều trị tại khoa bỏng - tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, em Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) - nạn nhân bị mẹ tưới xăng thiêu sống đã được xuất viện với các kết quả hồi phục tốt.

Theo bác sĩ Phan Vũ Bảo - Quyền trưởng khoa bỏng - tạo hình, hiện các vết thương do bỏng lửa xăng trên da thịt em Linh đã lành da, không nhiễm trùng và em đã có thể đi lại được. Do vết bỏng chiếm diện tích lớn tới 38% cơ thể, nên em phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật ghép da khá đau đớn và phải sử dụng các kháng sinh mạnh để chống nhiễm trùng, đồng thời phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Em bé bán vé số bị mẹ thiêu sống đã xuất viện - ảnh 1 Em Linh trong ngày xuất viện. Ảnh: Quốc Ngọc
Em bé bán vé số bị mẹ thiêu sống đã xuất viện - ảnh 2

“Ban đầu chúng tôi tiên lượng hết sức dè dặt. Cũng như những ca bỏng nặng khác, bệnh nhân trải qua những cơn sóng gió cả thể lý và tâm lý. Tuy nhiên, em đã hồi phục khá tốt và thời gian điều trị được rút ngắn. Sau 50 ngày nằm tại khoa, em sụt 9kg nhưng với tốc độ phục hồi hiện nay, em sẽ lấy lại cân nặng trong thời gian sớm”, bác sĩ Bảo khẳng định.

Ngoài ra, với tình trạng tổn thương tâm lý nghiêm trọng, em Linh bị chính mẹ ruột tưới xăng đốt – thì sự hỗ trợ tích cực của khoa tâm lý là hết sức cần thiết. Sau thời gian điều trị tâm lý song song với điều trị tình trạng bỏng, Linh đã có những chuyển biến quan trọng về tâm lý, em đã vui vẻ, lạc quan và trò chuyện được với mọi người. Các bác sĩ tâm lý đánh giá em có khả năng hòa nhập tốt sau khi xuất viện.

Cũng trong sáng 14/10, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 - đã bàn giao sổ tiết kiệm trị giá 800 triệu đồng và hơn 22 triệu đồng tiền mặt do các nhà hảo tâm đóng góp để hỗ trợ em Linh. Toàn bộ số tiền đã được trao tận tay người cô ruột của em là bà Nguyễn Thị Duy. Bà Duy cũng sẽ là người nhận nuôi em Linh sau khi em xuất viện. Cho đến ngày em xuất viện, người mẹ đã nhẫn tâm đốt em Linh vẫn không đến thăm con.

Em bé bán vé số bị mẹ thiêu sống đã xuất viện - ảnh 3 Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 thăm hỏi em Linh và bà Duy - người cô ruột đã tận tình chăm sóc em trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Quốc Ngọc
Bác sĩ Hùng cho biết thêm, trong thời gian em Linh được bệnh viện điều trị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo phải ưu tiên nguồn lực cứu sống em. Đồng thời, yêu cầu miễn viện phí cho Linh vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em.

Như chúng tôi đã đưa tin, chiều 24/8, Linh không bán hết vé số, thiếu đại lý vài trăm nghìn nên bà Trương Thị Vy (33 tuổi, mẹ ruột Linh) tức giận tưới xăng lên người em và châm lửa đốt. Ngoài Linh, hiện còn một người anh trai và em gái đang sống cùng bà Vy. Cha của các em đã mất do tai nạn giao thông cách đây 8 tháng. Linh phải nghỉ học đi bán vé số từ năm lớp 1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá