Em bé bị mẹ đốt đã có thể ghép da

TP - Ngày 23/9, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, sau 30 ngày nằm điều trị, sức khỏe của bé N.T.K.L (12 tuổi, ngụ Bình Thuận, bị mẹ ruột đổ xăng đốt) đã tiến triển tốt.

Em L. tại khoa bỏng tạo hình Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM. Ảnh: Quốc Ngọc
Em L. tại khoa bỏng tạo hình Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM. Ảnh: Quốc Ngọc

Theo bác sĩ Đặng Thị Thanh Thúy- Phó trưởng khoa phỏng - tạo hình, bé L. đã bảo đảm đủ sức khỏe cho việc phẫu thuật ghép da, dự kiến tiến hành vào thứ hai, 28/9 tới. Nhưng chắc chắn bệnh nhi còn phải trải qua nhiều đợt ghép da nữa trong tương lai. 

“Tình trạng cháu bé có khá hơn nhiều về cả vết bỏng lẫn tổn thương tâm lý. Em đã vui vẻ, nói chuyện nhiều hơn. Vết bỏng ở vùng mặt đã lành nhưng để đánh giá tình trạng sẹo thì phải chờ 6 tháng sau. Tuy vậy, chúng tôi đã bắt đầu điều trị sẹo cho cháu ngay từ bây giờ chứ không chờ nữa”, bác sĩ Thúy nói.

Bé L. được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu do bỏng xăng với diện tích bỏng 38% cơ thể tối 25/8. Từ khi nhập viện đến nay, bé đã trải qua ít nhất 3 lần phẫu thuật cắt lọc da hoại tử. Chiều 24/8, sau khi không bán hết 30 tờ vé số, L. đã bị mẹ ruột đổ can xăng lên người châm lửa đốt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá