Em Hưng sắp được giải thoát khỏi khối u

TP- Em Mông Văn Hưng, học lớp 3 Định Hóa, Thái Nguyên sắp được giải phóng khối u, bác sĩ đã chuẩn đoán ít khả năng u ác và em sẽ được phẫu thuật vào tuần tới.

Báo Tiền Phong ngày 27/4/2006, đăng bài “Cậu bé sống chung với khối u 4kg”, phản ánh trường hợp của em Mông Văn Hưng, học sinh lớp 3A Trường tiểu học Phượng Tiến (Định Hóa, Thái Nguyên) phải chung sống với khối u bẩm sinh trên cánh tay, nhưng gia đình không có điều kiện chữa trị cho em.

Ngay sau khi báo ra, bạn đọc trong và ngoài nước đã gọi điện, viết thư động viên và giúp đỡ em cả về vật chất lẫn tinh thần. Ông Lê Năm – Giám đốc Viện Bỏng quốc gia đã trực tiếp gọi điện đến Tòa soạn, nhận cưu mang và tạo điều kiện giúp đỡ em Hưng chẩn đoán bệnh để điều trị.

Ngày 13/5, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Phượng Tiến đã tạo điều kiện đưa em Hưng đến Khoa Phẫu thuật chỉnh hình, Viện Bỏng quốc gia, xét nghiệm chuẩn bị cho phẫu thuật.

Theo bác sĩ Lê Năm, đây là dạng u quái, có biến dạng; tuy nhiên, ít có khả năng là u ác. Những ngày tới, Viện Bỏng quốc gia sẽ tổ chức mời các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành của các bệnh viện trung ương tiến hành hội chẩn trước khi quyết định tiến hành phẫu thuật cho Hưng vào tuần tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng