EU cứu trợ hạn, mặn tại Việt Nam

TPO - Để đối phó hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra tại nhiều vùng của Việt Nam từ cuối năm 2015, Liên minh châu Âu (EU) đang cung cấp 90.000 euro tài trợ nhân đạo để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng nhất ở Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Khoản tài trợ này của EU nằm trong gói tài trợ 178.000 euro do Quỹ Cứu trợ Thảm họa Khẩn cấp cấp để giúp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VNRC) cung cấp nước uống an toàn, thúc đẩy thực hành vệ sinh và chăm sóc sức khỏe tốt, chuyển tiền mặt vô điều kiện cho các hộ nghèo nhất để đáp ứng nhu cầu về thực phẩm và các ưu tiên khác…, Phái đoàn EU tại Việt Nam thông báo ngày 19/5.

Viện trợ nhân đạo sẽ trực tiếp giúp 17.600 người dễ bị tổn thương nhất bị tác động của các hiện tượng về khí hậu ở bảy tỉnh bị ảnh hưởng nhất, gồm Bến Tre, Bình Thuận, Gia Lai, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang và Trà Vinh.

Trong những tháng qua, Việt Nam gánh chịu đợt hạn hán tồi tệ do El Nino gây ra, dẫn đến tình trạng thiếu nước ở các khu vực rộng lớn ở miền Trung và miền Nam. 

Sự khan hiếm nước cũng đã gây xâm nhập mặn nghiêm trọng ở 10 trong số 13 tỉnh thành trên khắp Đồng bằng sông Cửu Long, với nước mặn xâm nhập 20-25 km sâu vào nội địa hơn mức trung bình theo mùa. Hạn hán và nước mặn xâm nhập ảnh hưởng khoảng 400.000 ha đất canh tác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá