EVN Hà Nội hứa xử lý nghiêm việc tính sai tiền điện

TP - Chiều 15/7, tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy, ông Nguyễn Quang Trung - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, những trường hợp sai sót chỉ số công tơ, sai trong việc tính hóa đơn tiền điện dẫn đến hóa đơn của khách hàng không đúng với thực tế phải xử lý nghiêm, công khai.

Theo ông Trung, sau khi có phản ánh của một số cơ quan báo chí về việc hoá đơn tiền điện của khách hàng trong tháng 6 tăng đột biến, EVN Hà Nội đã có văn bản gửi các công ty điện lực yêu cầu tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý ghi chỉ số công tơ và tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng giám sát việc ghi chỉ số công tơ.

Hiện EVN Hà Nội đã triển khai rà soát về việc hóa đơn tiền điện gia tăng. “Chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị, các công ty điện lực phải chủ động khẩn trương xác minh và lãnh đạo các công ty phải trực tiếp giải quyết để trả lời khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Những trường hợp sai sót chỉ số công tơ, sai trong việc tính hóa đơn tiền điện dẫn đến hóa đơn của khách hàng không đúng với thực tế phải xử lý nghiêm, công khai”, ông Trung cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng