Gà 'cởi truồng' vây đường lên chùa Lôi Âm

TPO - Chùa Lôi Âm, phường Đại Yên, TP Hạ Long (Quảng Ninh) là một ngôi chùa cổ có niên đại cả nghìn năm. Năm 2001, chùa được phục dựng trên nền phế tích và năm 2007 thì khánh thành giai đoạn 1. Chùa được xây dựng trên núi và phải đi bằng đò qua hồ Yên Lập mới đến được chùa.

Gà 'cởi truồng' vây đường lên chùa Lôi Âm

Chùa nằm trên núi cao khoảng 300 mét so với mặt nước biển và đường lên chùa quanh co trong rừng thông, rừng dứa rất đẹp. Từ sau khi được phục dựng, chùa được rất đông người đến làm lễ và hành hương.

Theo ước tính từ UBND TP Hạ Long, thì mặc dù phải đến 27 Tháng Giêng mới tới Lễ hội nhưng từ dịp Tết Nguyên Đán đến nay đã có tới hơn hai vạn khách hành hương và vãn cảnh chùa.

Đến chùa Lôi Âm du khách thích thú với non nước hữu tình và khá sạch sẽ, khách đi đò máy thuận lợi và an toàn. Tuy nhiên từ bến đò lên chùa du khách không khỏi gờn gợn trước cảnh những con gà được nướng trên bếp than củi suốt dọc đường lên chùa.

Phóng viên Tiền Phong xin gửi tới bạn đọc những hình ảnh phản cảm trên đường lên chùa Lôi Âm.

Gà 'cởi truồng' vây đường lên chùa Lôi Âm - ảnh 1 
Gà 'cởi truồng' vây đường lên chùa Lôi Âm - ảnh 2 
Gà 'cởi truồng' vây đường lên chùa Lôi Âm - ảnh 3 Chùa Lôi Âm
Gà 'cởi truồng' vây đường lên chùa Lôi Âm - ảnh 4 Du khách ăn gà ngay cạnh chuồng gà
Gà 'cởi truồng' vây đường lên chùa Lôi Âm - ảnh 5 Du khách thích thú đi vào chùa Lôi Âm bằng đò máy qua hồ Yên Lập nước trong xanh (1)
Gà 'cởi truồng' vây đường lên chùa Lôi Âm - ảnh 6 Gà cởi truồng lên gần tới cổng chùa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá