Ga Đồng Đăng sẵn sàng đón khách

TP - Chiều tối 24/2, các lực lượng chức năng đã bố trí các tổ, chốt làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực ga quốc tế Đồng Đăng và vùng phụ cận. Trong khi đó việc trang hoàng nhà ga cũng đã hoàn tất.

Ga Đồng Đăng được trang hoàng đẹp đẽ. ảnh: Phạm Thanh
Ga Đồng Đăng được trang hoàng đẹp đẽ. ảnh: Phạm Thanh

Gần một tuần nay, ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) tiến hành tu sửa một số hạng mục, trang trí làm tươi mới, đẹp vườn hoa, cây cảnh.

Từ ngày 20/2, nhà ga đã cho phá hòn non bộ trước cửa chính tạo sân rộng, thoáng. Rất nhiều chậu hoa tươi, cây cảnh được bố trí trong khu vực trước và sau nhà ga.

Theo thông tin từ lãnh đạo nhà ga, Đồng Đăng là một nhà ga xe lửa lớn được kết nối với khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Nhà ga là điểm kết thúc tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng và được nối với ga Bằng Tường thuộc tuyến đường sắt Hành Dương - Bằng Tường của Trung Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A phục vụ nhiệm vụ chính trị từ ngày 24 - 28/2/2019.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với Công an tỉnh, Công ty CP BOT Bắc Giang - Lạng Sơn, UBND các huyện, thành phố tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông khi xảy ra ùn tắc tại các nút giao với Quốc lộ 1A.

Tổ chức thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ1A, giải tỏa các trường hợp chiếm dụng lòng, lề đường làm cản trở giao thông trên tuyến. Có kế hoạch phối hợp với Sở GTVT các tỉnh có tuyến xe khách liên tỉnh có hành trình đi qua Lạng Sơn trên tuyến Quốc lộ 1A để chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách điều chỉnh phù hợp hoạt động vận tải, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Công ty CP BOT Bắc Giang - Lạng Sơn tổ chức rà soát, thực hiện phát quang tầm nhìn trên tuyến, vệ sinh mặt đường, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của hệ thống an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ1A. Tạm dừng các hoạt động thi công trên tuyến đường Quốc lộ1A trong thời gian từ ngày 24 - 28/2. Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, rất nhiều phóng viên trong nước, quốc tế đã có mặt tại khu vực Đồng Đăng tác nghiệp từ sáng 24/2.   

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng