Ga Hà Nội bán vé tàu Tết tận nhà

TP - Bà Phùng Thị Lý Hà - Phó Ga Hà Nội cho biết, ga Hà Nội sẽ có dịch vụ bán vé tàu Tết đến tận nhà. Khách hàng đến mua vé sẽ không phải chen lấn xô đẩy mà có máy phát vé xếp hàng và khách ngồi chờ gọi tới lượt.

Ga Hà Nội sẽ không có cảnh chen chúc mua vé? Ảnh: Đức Nam
Bà Hà cho biết: Dịp cao điểm (từ 23/1/2008 đến 5/2/2008 và 6/2/2008 đến 26/2/2008) Tết Nguyên đán năm nay giá vé sẽ tăng cao nhất lên tới 25% với chiều đông khách, chiều rỗng giảm tới 45%.

Hành khách mua vé đi tàu Thống nhất trong (thời gian từ 23/1/2008 đến 26/2/2008), tàu địa phương (từ 27/1/2008 đến 16/2/2008) chỉ được mua tối đa 4 vé cho một lần mua. Nếu hành khách mua vé chiều TPHCM - Hà Nội trước Tết còn phải trình CMND bản chính (năm ngoái chỉ cần bản phô tô) hoặc giấy tờ tùy thân khác.

Ở miền Bắc, dịp này, ngành đường sắt mở thêm 13 đại lý bán vé điện toán tại các tỉnh, thành phố như Lào Cai, Lai Châu, Bắc Giang, Hà Đông (Hà Tây)...

Các đối tượng được miễn giảm giá vé vẫn ở mức như năm ngoái (Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được giảm tới 90%, sinh viên 20%...). Ga cũng sẽ bố trí xe lưu động mang tới tận trường ĐH, CĐ...bán cho sinh viên.

Một số tàu chạy cao điểm sẽ treo giường tầng hai, dùng tầng một bán thành 4 ghế ngồi (bằng giá ghế ngồi toa tương ứng).

Nếu mua vé qua điện thoại thì sao, thưa bà?

Ga Hà Nội có một trung tâm hỗ trợ khách hàng sẵn sàng chuyển vé đến tận nhà khi hành khách yêu cầu qua điện thoại (04. 9423949). Chi phí vận chuyển vé tới các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm chỉ 10.000 đồng/vé.

Chi phí chuyển vé tới các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Long Biên, Hoàng Mai, Thị trấn Thanh Trì, Từ Liêm là 15.000 đồng/vé. Ga Hà Nội ưu tiên hành khách đặt mua vé đi vào dịp cao điểm sớm.

Hành khách đến ga mua vé có thuận tiện hơn các năm trước không?

Năm nay, Ga Hà Nội sẽ bố trí để hành khách không phải chen lấn xô đẩy xếp hàng. Sẽ có một máy phát vé xếp hàng và hành khách ngồi chờ gọi tới lượt.

Ga Hà Nội sẽ bố trí một phần ga để khách chờ mua vé, phần còn lại để khách đi tàu riêng. Điểm mới nhất là, cửa bán vé sẵn sàng thanh toán bằng thẻ Master Card và Visa Card nếu hành khách không mang tiền mặt.

Bên cạnh đó, các bảng điện tử 5 phút cập nhật/lần lượng vé còn để bán. Trường hợp hành khách gặp vấn đề về sức khỏe có thể liên lạc với số điện thoại 04.7470303 - số lẻ 2751 để được sơ cứu ban đầu.                               

Cám ơn bà!

Dịp cao điểm, mỗi ngày ngành đường sắt bán (tại các ga trong cả nước) 4.161 vé chiều Hà Nội-TP HCM. Riêng chiều TP HCM-Hà Nội trước Tết, ga Hà Nội được bán khoảng 1.000 vé/ngày.

Ngành đường sắt cũng tăng thêm 7 đôi tàu/ngày nâng tổng số lên 12 đôi tàu/ngày phục vụ Tết. Đặc biệt, dịp này có một số tàu bố trí cả khoang ghế cứng điều hoà (giá vé cộng thêm 10% so với ghế cứng thường).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá