Gã ‘phi công trẻ’ bị người tình dắt tay vào vòng ma túy

Do có việc phải đi ra ngoài, Lan đã đưa cho người tình 9 gói ma túy nhờ bán hộ. Và chính cái lần bán hộ đó đã lôi gã "phi công trẻ" vào vòng xoáy lao lý.

Gã ‘phi công trẻ’ bị người tình dắt tay vào vòng ma túy

Gã ‘phi công trẻ’ bị người tình dắt tay vào vòng ma túy

> Xâm nhập thế giới ảo điên loạn của 'phi công trẻ'
> Lập mưu giết chồng để 'ăn nằm' với 'phi công trẻ'

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nguyễn Thị Lan, sinh 1984, ở thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng do nghiện ma túy nên gia đình và người thân chẳng ai chứa chấp, Lan đã bỏ nhà đi lang thang và đến thôn 9, xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, thuê nhà trọ để ở.

Được một thời gian, có một chàng trai kém Lan 2 tuổi tên Trần Văn Việt, sinh 1986, ở khu Chiến Thắng, thị trấn Minh Đức, thường đến khu nhà trọ và dần quen Lan. Lúc đầu hai bên còn “chị chị - em em”, thân thiết là vậy rồi Việt nảy sinh tình cảm với Lan lúc nào không hay.

Chuyện yêu đương nam nữ thế cũng là bình thường, song tình yêu của Việt và Lan chả khác gì giống bọ xít. Bởi Việt cũng là gã hư đốn, từng có 1 tiền án 3 năm tù treo về tội giao cấu với trẻ em, còn Lan lại dính vào ma túy.

Để có tiền sử dụng ma túy và ăn tiêu, Lan đã mua ma túy về bán kiếm lời. Việt thường xuyên đến khu nhà trọ của Lan chơi, lâu dần cũng biết chuyện làm ăn của người tình nhưng không tham gia, thỉnh thoảng Lan cho Việt ma túy để sử dụng. Lan đã nhiều lần bán ma túy cho các đối tượng nghiện tại nơi ở trọ của mình.

Ngày 3/5/2013, Lan sang đường tàu nội thành Hải Phòng mua của một người không quen biết 9 gói ma túy với giá 50.000đ/gói về để trong phòng trọ. Đến 14h cùng ngày, Việt đến phòng trọ của Lan chơi. Do có việc phải đi ra ngoài, Lan đã đưa cho Việt 9 gói ma túy nhờ Việt bán hộ với giá 100.000đ/gói.

Đến 14h15, có hai đối tượng nghiện ở xã Phả Lễ và Dương Quan đến gõ cửa hỏi mua ma túy. Đến chơi với Lan thường xuyên, Việt biết mặt hai con nghiện quen, mới hôm qua mỗi người đều đã mua của Lan 1 gói ma túy với giá 100.000đ. Người quen, giá cả vẫn thế nên Việt đồng ý bán cho mỗi người 1 gói ma túy.

Đúng lúc hai bên đang trao đổi tiền - hàng thì tổ công tác của CAH Thủy Nguyên kết hợp với CAX Tam Hưng ập vào bắt quả tang, thu của mỗi con nghiện 1 gói ma túy, thu trong người Việt 7 gói ma túy; số ma túy thu trong vụ án qua giám định nặng 0,3614 gam heroin. Vừa lúc đó, Lan về đến phòng trọ thì bị lực lượng công an bắt giữ; thu tại nơi Lan ở trọ 23 mảnh giấy bạc để gói ma túy và 5 lưỡi dao lam.

Cuối tháng 9 vừa qua, TAND huyện Thủy Nguyên-Hải Phòng đưa vụ án ra xét xử đã tuyên phạt: Nguyễn Thị Lan 9 năm tù, phạt 6 triệu đồng sung quỹ nhà nước; Trần Văn Việt 8 năm 6 tháng tù, phạt 5 triệu đồng sung quỹ nhà nước về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo điểm b khoản 2 và khoản 5 điều 194-BLHS; riêng Việt tổng hợp với hình phạt 3 năm tù treo, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 11 năm 6 tháng tù.

Theo Công an Hải Phòng

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá